Cụ ông Ấn Độ cắt bộ móng tay dài nhất thế giới

  • 1.050

Cụ ông Shridhar Chillal, người giữ kỷ lục về bộ móng tay dài nhất thế giới đã cắt móng đi sau 66 năm nuôi móng.

Cụ ông 82 tuổi ở Ấn Độ bắt đầu nuôi móng ở bàn tay trái từ năm 1952, sau khi bị một thầy giáo ở trường mắng vì ông vô tình làm gãy móng tay dài của thầy.


Kỷ lục gia Shridhar Chillal cắt đi bộ móng nuôi suốt 66 năm qua. (Ảnh: TỔ CHỨC KỶ LỤC GUINNESS THẾ GIỚI).

Theo tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, ông Chillal lần đầu được công nhận kỷ lục vào năm 1979, khi đó tổng độ dài 5 móng tay là 2,19m. Trong lần đo cuối cùng trước khi cắt, 5 móng tay của cụ ông Ấn Độ đã dài tổng cộng hơn 9m, tương đương chiều dài một chiếc xe buýt.

Mặc dù người thân không hài lòng khi ông để móng tay dài, nhưng Chillal cho biết vẫn có thể làm mọi việc với một bàn tay bình thường. Tuy nhiên, ông thừa nhận sở hữu bộ móng quá dài cũng khiến ông gặp khó khăn, nhất là phải rất giữ gìn lúc ngủ.

Ngày 10/7 vừa qua, ông quyết định từ giã bộ móng đặc biệt của mình.
Ngày 10/7 vừa qua, ông quyết định từ giã bộ móng đặc biệt của mình.

Từng móng tay được cắt ra bằng một chiếc cưa nhỏ và quá trình thực hiện kéo dài 20 phút.
Từng móng tay được cắt ra bằng một chiếc cưa nhỏ và quá trình thực hiện kéo dài 20 phút.

Ngày 10/7 vừa qua, ông quyết định từ giã bộ móng đặc biệt của mình. Theo RT, ông đã bay tới New York tìm sự trợ giúp của bác sĩ. Từng móng tay được cắt ra bằng một chiếc cưa nhỏ và quá trình thực hiện kéo dài 20 phút.

Bộ móng sẽ được trưng bày tại bảo tàng Ripley’s Believe It or Not! ở New York. Ông Chillah chia sẻ: "Việc cắt đi bộ móng này là quyết định rất khó khăn với tôi, nhưng khi nhận ra cắt xong chúng vẫn được lưu giữ trong bảo tàng Ripley's Believe It or Not!, thì tôi cảm thấy đó là quyết định đúng đắn".

Cập nhật: 13/07/2018 Theo Thanh Niên
  • 1.050

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook