Cuộc tỉ thí dễ thương nhất thế giới

  • 585

Hai con lạc đà Vicuna giống như đang ôm nhau thắm thiết trong lúc đấu tranh giành lãnh thổ tại vùng hoang mạc Atacama – miền Bắc của Chile.

Daily Mail hôm 8/9 cho biết nhiếp ảnh gia Henrique Olsen de Assumpção, 24 tuổi, nói rằng anh cảm thấy vô cùng phấn khích khi xuất hiện "đúng lúc, đúng thời điểm" để được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc nói trên.

Nhiếp ảnh gia đến từ TP Porto Alegre – Brazil, chia sẻ: "Loạt ảnh được chụp lúc mặt trời đang lặn. Nắng vàng của hoàng hôn rất hợp với cảnh tượng này".

Cũng theo Henrique, anh vô tình bắt gặp màn tranh giành lãnh thổ "đáng yêu" nói trên trong lúc lái xe đến khu vực đồi núi để ngắm hoàng hôn.

"Đột nhiên, giữa đường đi, tôi thấy một con lạc đà Vicuna băng qua một con đường đầy cát và bắt đầu trận chiến tranh giành lãnh thổ với một con khác" – anh Henrique kể lại.

Cuộc tỉ thí dễ thương nhất thế giới
Ảnh: Mercury Press


Ảnh: Mercury Press


Ảnh: Mercury Press


Ảnh: Mercury Press

Cuộc tỉ thí dễ thương nhất thế giới
Ảnh: Mercury Press

Lạc đà Vicuna là một trong hai loài lạc đà hoang dã Nam Mỹ cùng với lạc đà Guanaco sống ở vùng cao núi Andes thuộc họ Lạc đà.

Với đặc điểm siêu mềm, bộ lông của lạc đà Vicuna thường được dùng để làm ra các mặt hàng thời trang cao cấp, vốn rất được các "sao" Hollywood và giới siêu giàu ưa chuộng. Áo khoác được làm từ lông lạc đà Vicuna có giá lên đến 20.000 USD trong khi đó, những bộ vest làm từ vải Vicuna có giá không dưới 40.000 US, theo Los Angeles Times.

Cập nhật: 10/09/2018 Theo NLĐ
  • 585

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook