Cựu phi công Mỹ kể chuyện đuổi UFO

  •   32
  • 6.197

Vào một buổi tối năm 1975, Larry Jividen đang điều khiển một máy bay của hải quân Mỹ thì một vật thể không xác định (UFO) xuất hiện trong tầm quan sát của ông.

>>> Cựu tổng thống Mỹ gặp sinh vật ngoài địa cầu

The Huffington Post cho biết, sự việc xảy ra vào tối 6/2/1975. Khi đó Larry Jividen, một phi công dự bị của hải quân Mỹ, điều khiển một máy bay T-39D Sabreliner để thực hiện một chuyến bay huấn luyện đặc biệt. 5 phi công dự bị khác ngồi trên máy bay cùng Jividen. Chuyến bay khứ hồi, kéo dài khoảng hai giờ, bắt đầu và kết thúc tại một trạm không quân tại Pensacola, bang Florida.

Một chiếc phi cơ T-39D Sabreliner của hải quân Mỹ.
Một chiếc phi cơ T-39D Sabreliner của hải quân Mỹ.

"Vào khoảng 21 giờ, chúng tôi bay xuống phía dưới từ độ cao khoảng 10.000m. Tôi nhìn sang phía bên phải và thấy một vật thể lạ phát ra ánh sáng đỏ chói. Đó không phải là đèn nhấp nháy để ngăn chặn va chạm của phi cơ. Tôi nghĩ đó là một loại phương tiện bay khác, vì thế tôi gọi về trạm không quân Pensacola để nhờ họ xác định", Jividen kể.

Cả Jividen và 5 phi công trên máy bay đều mô tả rằng họ thấy "một vật thể cứng, hình tròn". Khi trạm kiểm soát không lưu dưới trạm không quân báo rằng không có máy bay hay phương tiện cơ giới nào gần chiếc T-39D Sabreliner vào thời điểm đó, Jividen nhìn lên màn hình radar và không thấy vật thể kia xuất hiện trên màn hình. Vì thế ông cho máy bay chuyển hướng về phía vật thể để xem nó là cài gì. Ngay lập tức vật thể cũng chuyển hướng về phía máy bay.

"Đột nhiên vật thể lạ chuyển hướng sang phía trái để bay ngang mũi máy bay của chúng tôi và dừng lại ở hướng 11 giờ. Tôi tăng tốc để xem máy bay có thể đuổi kịp nó hay không. Ngay sau đó vật thể cũng tăng tốc. Nói theo cách khác, cứ mỗi khi tôi tăng tốc thì vật thể cũng làm theo", Jividen tường thuật.

Larry Jividen khi còn phục vụ quân đội Mỹ.
Larry Jividen khi còn phục vụ quân đội Mỹ. (Ảnh: The Huffington Post)

Cuộc đua tốc độ kéo dài khoảng 5 phút và kết thúc sau khi UFO đột ngột bay với tốc độ rất cao và biến mất khỏi tầm quan sát của Jividen.

Sau khi trở về trạm không quân Pensacola, Jividen điền vào một mẫu đơn để báo cáo sự việc.

Gần 40 năm đã trôi qua từ khi Jividen và đồng đội gặp UFO, song tới nay cuộc chạm trán đó vẫn ám ảnh tâm trí ông.

"Tôi cho rằng với trình độ vật lý hiện nay, con người vẫn chưa thể xác định được vật thể đó là cái gì. Nhiều hiện tượng lạ đã xảy ra những con người không thể giải thích hay đánh giá chúng", Jividen bình luận.

Theo VNE, Huffingtonpost
  • 32
  • 6.197