Đại bàng hói cướp cá của người

  •  
  • 2.632

Con chim đại bàng khổng lồ nhanh chóng lao từ trên trời xuống và bắt con cá ngay trên cần của một người đi câu.

Bruce Huntley và Rick Warren tận hưởng ngày thư giãn bằng cách câu cá trên hồ Padden, tiểu bang Washington của Mỹ. Khi ông Huntley vừa quấn dây kéo con cá chép lên thuyền thì một con chim đại bàng khổng lồ với hai cánh giang rộng đến 3,5m, từ trên trời lao xuống và cướp con cá ngay trên sợi dây câu.

Con đại bàng sà xuống bắt cá. (Ảnh: RickWarren/Bellingham Herald)
Con đại bàng sà xuống bắt cá. (Ảnh: RickWarren/Bellingham Herald)

"Tôi thấy con đại bàng hình như theo dõi chúng tôi từ trên ngọn cây, nó nhào xuống khi Bruce kéo dây câu lên. Thấy vậy, tôi hét lên coi chừng mất con cá", Warren nói với Yahoo News trong cuộc phỏng vấn điện thoại.

Warren là một nhiếp ảnh gia từng ghi lại nhiều bức ảnh quý giá. Ông từng nghe câu chuyện về đại bàng ăn cướp cá của người đi câu trên hồ Padden, nên ông muốn chứng thực cảnh đó diễn ra như thế nào. "Huntley chưa bao giờ thấy điều này, nên ông ấy bị sốc", Warren nói.

Đại bàng đầu trọc (Aegypius monachus), hay đại bàng hói, là một loài chim thuộc họ Ưng. Chúng nặng tới 14kg, sống khắp phía bắc châu Âu và châu Á, từ Tây Ban Nha đến Triều Tiên. Chúng là loài không di cư ngoại trừ những nơi trong phạm vi phân bố có mùa đông giá rét gây ra việc hạn chế di chuyển.

Đại bàng đầu trọc trên đầu không có lông, chỉ có chút ít lông bông, mịn che kín da đầu. Đại bàng đầu trọc thường ăn thịt các xác chết các loài động vật lớn. Móng vuốt của nó mạnh đến mức quắp được con mồi nặng khoảng 7kg. Tốc độ của đại bàng đầu trọc có thể đạt đến 70km/h và lúc bổ nhào xuống bắt cá còn nhanh hơn nhiều 160km/h.

Theo VNE
  • 2.632