Đại dịch zombie tiêu diệt loài người nhanh đến mức nào?

  • 4,813
  • 9.409

Sau khi "sự tận thế-zombie" bùng nổ và lây lan nhanh chóng khoảng 100 ngày, dân số Trái Đất sẽ giảm đến con số cực điểm không cho phép khôi phục quần thể loài người trên khắp hành tinh.

Theo Sputnik, các nhà toán học nêu ra phép tính trên trong một bài báo đăng trên Tạp chí Journal of Physics Special Topics.

Một trong những kịch bản ngày tận thế phổ biến nhất hiện nay được gọi là "khải huyền-zombie" - loài người bị tiêu diệt bởi một loại virus hoặc vi khuẩn có khả năng biến nạn nhân thành một sinh vật cực kỳ hung dữ và ngu ngốc, chỉ biết hành động thỏa mãn cơn đói.

Zombie cắn người và truyền virus sang nạn nhân với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Một trong những kịch bản ngày tận thế phổ biến nhất hiện nay được gọi là "khải huyền-zombie".
Một trong những kịch bản ngày tận thế phổ biến nhất hiện nay được gọi là "khải huyền-zombie". Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik).

Tất nhiên, trong thế giới thực đây là điều khó thể xảy ra, nhưng các nhà khoa học vẫn đang tích cực khai thác đề tài "tận thế-zombie".

Tại sao họ làm điều đó?

Trên thực tế, kịch bản "ngày tận thế" cho phép các bác sỹ tính toán những hậu quả bùng phát ổ dịch của những căn bệnh nguy hiểm chưa có phương pháp cứu chữa như bệnh dịch Ebola ở Tây Phi nhằm tìm cách kiềm chế chúng.

Trong kịch bản của họ, khi khả năng nhiễm bệnh qua vết cắn của zombie có xác suất 90%, nạn nhân có thể sống khoảng 20 ngày, sau đó chết vì đói khát.

Dân số Trái Đất được lấy từ con số thực hiện nay là khoảng 7,5 tỷ người. Mô hình phát triển của zombie được các nhà vật lý người Anh tạo dựng có tính đến sự tồn tại của biên giới giữa các nước và thực tế mật độ sống của con người trên thế giới rất không đồng đều.

Ví dụ, một quy tắc trong mô hình này là các zombie không thể vượt qua biên giới nếu chúng không tập trung được trên 10 ngàn đối tượng trong quốc gia chúng "tồn tại" ban đầu.

Nếu zombie không thể đạt con số này, chúng sẽ "chết" như một ổ dịch cục bộ.

Cập nhật: 05/01/2017 Theo Vietnam+
  • 4,813
  • 9.409

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook