Dấu hiệu tận thế như lời tiên tri cổ trên bãi biển Italy

  •  
  • 3.975

Cảnh tượng tuyết rơi trên những bãi biển miền nam Italy luôn tràn ngập ánh nắng có thể là dấu hiệu ngày tận thế theo lời tiên tri cách đây 500 năm của một triết gia.

Thời tiết lạnh khác thường khiến tuyết phủ trắng bãi biển thành phố Salento ở miền nam Italy dường như tương ứng với dấu hiệu đầu tiên trong dự đoán về ngày tận thế của nhà tiên tri Tafuri ở thế kỷ 15, theo Telegraph.

Khung cảnh phủ đầy tuyết trắng ở Salento.
Khung cảnh phủ đầy tuyết trắng ở Salento. (Ảnh: Instagram).

Khi còn sống, Tafuri từng dự đoán: "Salento của những cây cọ và gió nam mát lành sẽ phủ đầy tuyết. Hai ngày sau khi tuyết rơi, hai tia chớp lóe lên trên bầu trời. Ta biết điều ta không mong đợi sẽ đến. Thế giới sẽ tận diệt".

Trong hai ngày qua, hình ảnh tuyết rơi trắng xóa trên bãi biển vốn đầy nắng ở Salento đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Instagram, khiến nhiều người cho rằng tận thế sắp xảy ra theo lời tiên tri của Tafuri.

Cùng với phần lớn các nước ở châu Âu, Italy đang trải qua thời kỳ vô cùng lạnh giá, kể cả ở bán đảo Salento ở miền nam, nơi hiếm khi có băng và tuyết. Thời tiết lạnh bất thường đã khiến các trường học trong khu vực phải đóng cửa.

Chân dung nhà tiên tri Tafuri.
Chân dung nhà tiên tri Tafuri. (Ảnh: Philippe Lissac).

Nhà tiên tri Tafuri sinh ra ở Soleto, cách thành phố Salerno 400km. Ông được mệnh danh là "Nostradamus của Italy" với những dự đoán về ngày tận thế.

Sinh năm 1492, Tafuri nghiên cứu triết học và y học ở Naples trước khi chuyển đến Anh, nơi ông bị buộc tội theo dị giáo và bắt giam. Khi được trả tự do, ông tới Ireland, Pháp, Tây Ban Nha và châu Phi. Ông tiếp tục bị giam với cáo buộc thực hiện tà thuật ở Soleto. Sau 15 tháng ngồi tù, ông sống những năm tháng cuối đời ở quê nhà trong cảnh nghèo khó và sự khinh thường của người dân địa phương.

Cập nhật: 13/01/2017 Theo VnExpress
  • 3.975