Dám mò vào tổ, trăn kim cương chạy trối chết bởi những cú mổ như "búa bổ" của gà tây

  •  
  • 23.925

Con trăn kim cương phải vội vã tháo chạy trước những đòn mổ túi bụi của gà tây bụi rậm ở trước nhà một cư dân tại bang New South Wales.


Gà tây bụi rậm đuổi thành công trăn kim cương. (Video: Kate Carruthers)

Kate Carruthers, cư dân ở Ranwick, New South Wales, ghi hình và chia sẻ video ghi lại cuộc đụng độ giữa gà tây bụi rậm và trăn kim cương trên mạng xã hội Twitter hôm 18/12. Theo Kate, nhiều khả năng con trăn đang tìm kiếm nơi làm tổ của gà tây. Gà trống thường góp nhặt những vật liệu hữu cơ thành đống lớn để tạo thành lồng ấp tự nhiên cho gà mái đẻ trứng. Ngoài tạo ra ụ đất, gà tây bụi rậm đực còn bảo vệ chiếc tổ khỏi động vật săn mồi cho tới khi trứng nở. Chúng thường mất vài tháng để xây xong tổ.

Con gà hung dữ mổ tới tấp cho tới khi kẻ thù bò đi xa.
Con gà hung dữ mổ tới tấp cho tới khi kẻ thù bò đi xa.

Gà tây bụi rậm là loài phổ biến trong rừng mưa và bụi cỏ ở vùng ven biển phía đông Australia. Phạm vi sinh sống của chúng trùng lặp với trăn kim cương, loài trăn siết mồi lớn thường xuyên xuất hiện ở vùng ngoại ô. Dù trăn kim cương ưa chuộng động vật có vú nhỏ và thường săn mồi bằng cách phục kích, nó không phải đối thủ của gà tây bụi rậm. Trong video, con gà hung dữ mổ tới tấp cho tới khi kẻ thù bò đi xa.

Trăn kim cương (Morelia spilota spilota) là loài họ hàng gần của trăn thảm, có cơ thể màu đen cùng với họa tiết màu vàng và màu kem. Chúng có thể dài từ 2 đến 3 mét. Trăn kim cương sinh sống dọc vùng ven biển bang New South Wales tới khu vực đông nam bang Victoria. Giống như mọi loài trăn, chúng không có nọc độc. Trăn kim cương hoạt động mạnh nhất trong tháng 11 để tìm kiếm bạn tình và đẻ trứng. Đây là loài vật thường xuyên xuất hiện trong sân nhà dân để săn thức ăn tiềm năng như gia cầm, thỏ và lợn guinea.

Cập nhật: 05/01/2022 Theo VnExpress
  • 23.925