Đàn ông thông minh thường chung thủy hơn

  •  
  • 3.453

Nam giới có chỉ số thông minh càng cao thì họ càng tôn trọng chế độ hôn nhân một vợ một chồng và ít lừa dối vợ.

Ảnh: venturacountyretalk.com.

Telegraph cho biết, các nhà nghiên cứu của Đại học Kinh tế London, Anh - phân tích kết quả hai cuộc khảo sát quy mô lớn tại Mỹ để tìm hiểu mối quan hệ giữa mức độ thông minh và các quan điểm xã hội ở nam giới. Đối tượng của hai cuộc khảo sát là thiếu niên và người trưởng thành.

"Chúng tôi nhận thấy đàn ông có chỉ số thông minh cao có mức độ tôn trọng chế độ một vợ một chồng và sự chung thủy trong tình dục cao hơn đàn ông có chỉ số thông minh thấp", tiến sĩ Satoshi Kanazawa, trưởng nhóm nghiên cứu, tuyên bố.

Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy phụ nữ thông minh hơn thì chung thủy hơn, Kanazawa cho biết.

Nhóm nghiên cứu cho rằng sự tôn trọng chế độ một vợ một chồng của đàn ông thông minh có nguồn gốc từ quá trình tiến hóa. Trong giai đoạn sơ khai của loài người, đàn ông được "lập trình" để quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều phụ nữ. Vì vậy lòng chung thủy hầu như không có lợi đối với họ. Xã hội hiện đại không còn ca ngợi những nam giới có nhiều bạn tình, và chỉ có đàn ông thông minh mới nhận ra được những lợi ích sâu xa của lòng chung thủy. Do đó họ tôn trọng chế độ một vợ một chồng hơn so với những người đàn ông kém thông minh.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy đàn ông có chỉ số thông minh càng cao thường có tư tưởng cấp tiến và không tin vào tôn giáo.

Theo VnExpress
  • 3.453

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook