Đảo chân "bẻ lái", linh dương biến sư tử thành trò cười

  •   12
  • 39.288

Cảnh tượng khó tin này được ghi lại tại vườn quốc gia Serengeti, Tanzania.

Khi đang uống nước, con linh dương Impala bất ngờ phát hiện thấy một bóng đen đang lao về phía mình với tốc độ chóng mặt. Ban đầu nó đã sử dụng động tác giả để đánh lừa kẻ đi săn di chuyển về hướng mà nó đang chạy.

Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc, con linh dương đã có cú "bẻ lái" ngoạn mục. Hành động này đã khiến con sư tử mất đà, không kịp phản xạ và trượt dài về phía trước. Trước pha mở đầu tồi tệ, con sư tử đành bỏ cuộc và bất lực nhìn con mồi tẩu thoát.

Trong tự nhiên, linh dương luôn phải đối mặt với các mối đe dọa thường trực đến từ thú săn mồi họ mèo như sư tử, báo đốm,... hay một số loài khác như linh cẩu, chó hoang, cá sấu.

Do đó, tự nhiên ban tặng cho loài linh dương giác quan rất nhạy bén và một cơ thể nhỏ gọn, cho phép chúng linh hoạt xử lý khi bị đưa vào các cuộc đi săn. Cách trốn thoát mang bản sắc của loài linh dương chính là những cú nhảy nối tiếp nhau, và liên tục chuyển hướng theo hình dích dắc, khiến kẻ địch vô cùng khó để nắm bắt.


Linh dương Impala đang uống nước tại vườn quốc gia Serengeti.

Theo National Geographic, những con linh dương Impala có khả năng nhảy xa tới 10m. Chúng sử dụng kỹ thuật này để trốn chạy khỏi những kẻ săn mồi hoặc đôi khi để giải trí.

Linh dương Impala cũng có thể vượt qua những bụi rậm hoặc các chướng ngại khác với khả năng bật cao tới 3m. Thông thường, một con linh dương Impala đang chạy có thể nhảy qua bất cứ thứ gì trên đường chạy của mình. Những con trưởng thành có thể nặng hơn 70kg và cao khoảng 1,2m, chưa tính cặp sừng dài và xoắn của chúng.

Cập nhật: 20/10/2021 Theo NĐT
  • 12
  • 39.288