Dầu gội đầu chống tóc bạc

  •  
  • 1.170

Mái tóc chuyển sang màu bạc là dấu hiệu tất yếu của tuổi già, nhưng các nhà khoa học đang thử nghiệm một loại dầu gội để giúp tóc giữ mãi màu sắc trẻ trung ban đầu. 

Tóc chuyển sang màu bạc là điều không thể tránh khỏi trong quá trình lão hóa. Ảnh: Daily Mail.


Nhiều thử nghiệm cho thấy tóc muối tiêu và tóc bạc có hàm lượng hydrogen peroxide (chất tẩy màu tóc) cao hơn tóc thường. Karin Schallreuter thuộc Đại học Bradford (Anh) cùng một số chuyên gia Đức nhận thấy, các quá trình như lão hóa, tiếp xúc với môi trường xung quanh, bài tiết các chất và nước ra khỏi cơ thể người khiến hydro peroxide tích tụ ở chân tóc.

Tình trạng tích tụ trên đã cản trở sự hình thành sắc tố. Nhóm nghiên cứu khẳng định phụ nữ dùng chất tẩy chứa hydrogen peroxide để làm sáng mái tóc không nên lo lắng. Tuy nhiên, ở phụ nữ lớn tuổi, những chất nhuộm đó có thể đẩy nhanh quá trình chuyển sang màu muối tiêu của tóc.

Phát hiện của Karin có thể dẫn tới sự ra đời của một loại dầu gội hoặc dược phẩm có khả năng làm giảm nồng độ hydrogen peroxide để lấy lại màu sắc ban đầu của những mái tóc muối tiêu. Thậm chí nó có thể ngăn chặn tình trạng tóc chuyển sang màu bạc.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm một loại dầu gội như vậy trên mái tóc bạc của ba người. Họ hy vọng sẽ biết kết quả trong hai tháng nữa. Nếu loại dầu gội này có tác dụng, nhiều người sẽ được sử dụng các dược phẩm tự nhiên thay vì chất nhuộm tóc đắt tiền.

Các nhà khoa học cho rằng một số gene quyết định thời điểm tóc chúng ta chuyển sang màu hoa râm hoặc bạc. Tình trạng căng thẳng, thói quen uống chất có cồn, thuốc lá và chế độ dinh dưỡng nghèo nàn có thể làm tăng tốc độ bạc tóc.

Theo VnExpress (Daily Mail)
  • 1.170

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook