Dấu hiệu không ngờ cảnh báo ung thư buồng trứng

  •  
  • 580

Hãy chú ý nếu đột nhiên bạn đi tiểu nhiều, bởi dấu hiệu này có thể cảnh báo ung thư buồng trứng.

Phần lớn phụ nữ không hề lo lắng khi đi tiểu nhiều. Tuy nhiên, đây lại là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng, loại ung thư đường sinh dục phổ biến và gây tử vong cao thứ hai sau ung thư cổ tử cung.

Phụ nữ cần đi gặp bác sĩ nếu tiểu tiện nhiều, đau bụng hoặc đầy hơi liên tục từ 12 tháng trở lên.
Phụ nữ cần đi gặp bác sĩ nếu tiểu tiện nhiều, đau bụng hoặc đầy hơi liên tục từ 12 tháng trở lên. (Ảnh: Independent).

Chia sẻ với Independent, chuyên gia phẫu thuật ung thư John Butler từ Bệnh viện The Royal Marsden (Anh) cho biết ung thư buồng trứng không có triệu chứng đặc hiệu. Do vậy, bệnh thường chỉ được chẩn đoán khi đã quá muộn.

Dẫn đến đi tiểu nhiều, đau bụng, đầy hơi, khó đi cầu hoặc táo bón, ung thư buồng trứng dễ bị nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa khiến bệnh nhân chủ quan. Một cuộc khảo sát từ quỹ từ thiện Target Ovarian Cancer cho thấy chỉ 1% trong số 1.000 nữ tình nguyện viên biết rằng đi tiểu nhiều là một dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Ông Annwen Jones, Giám đốc điều hành Target Ovarian Cancer nhận định ung thư buồng trứng đang bị xem nhẹ. "Điều trị các loại ung thư khác đã đạt bước tiến vượt bậc nhưng ung thư buồng trứng thì không. Chúng ta cần hành động để thay đổi cuộc sống của bệnh nhân ung thư buồng trứng", vị giám đốc nói.

Bằng cách thực hiện cuộc khảo sát, ông Jones hy vọng chị em sẽ chú ý hơn đến cơ thể mình để kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường. Trước đây, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ cần đi gặp bác sĩ nếu tiểu tiện nhiều, đau bụng hoặc đầy hơi liên tục từ 12 tháng trở lên.

Cập nhật: 27/10/2017 Theo VnExpress
  • 580