Đĩa bay nóng trở lại

  •   3,76
  • 6.344

"Chúng tôi mong muốn Chính phủ Mỹ ngưng kiểu để kéo dài huyền thoại về việc có cách lý giải hợp lý về tất cả hiện tượng vật thể bay không xác định được (UFO). Chính phủ phải mở lại cuộc điều tra chính thức đã từ bỏ từ năm 1969".

Đó là lời tuyên bố chính thức của ông Fife Symington, cựu thống đốc bang Arizona và cựu phi công không lực Mỹ, tại cuộc họp báo ngày 12-11. Từng là người chứng kiến hiện tượng UFO năm 1997, ông đã tham gia một hội nghị về UFO tại Washington, qui tụ 19 phi công cả quân sự lẫn dân sự quốc tế từng chứng kiến UFO và các nhà khoa học lưu tâm đến hiện tượng này.

Ảnh chụp vật nghi là đĩa bay tại Melbourne (Úc) ngày 15-1-2004. (Ảnh: UFO Evidence)

Theo Hãng tin Reuters, rất nhiều câu chuyện tận mắt, tận tai đã được thuật lại tại hội nghị. Như một phi công về hưu của Air France từng gặp một đĩa bay khổng lồ hồi năm 1994 trong chuyến bay Nice-London, hoặc một phi công máy bay tiêm kích của Iran kể từng tìm cách truy đuổi một đĩa bay hồi năm 1976, hay một cựu quan chức hàng không dân dụng Mỹ từng bị tịch thu hồ sơ điều tra về đĩa bay phát hiện trên bầu trời Alaska năm 1987.

Ông cho biết lý do cấp trên tịch thu tài liệu vì sợ công bố sẽ khiến cả thế giới hoảng sợ. Còn sĩ quan không lực Mỹ James Penniston mô tả kỹ về chuyện đã sờ tận tay một "tàu không gian hình tam giác sơn xanh-vàng" đáp êm ru trong một cánh rừng cạnh căn cứ quân sự Anh ở Woodbridge năm 1980. Ông kể lớp vỏ tàu bằng kim loại ấm nóng và trên thân tàu vẽ đầy ký hiệu, trong đó ký hiệu lớn nhất là một hình tam giác.

Vì thế trong tuyên bố chung khi kết thúc hội nghị, các thành viên yêu cầu: "Chúng tôi tin rằng vì những lý do an ninh quốc gia và an toàn hàng không, mỗi quốc gia phải cố gắng xác định mọi vật thể di chuyển trong vùng không lưu của mình". Như để xác nhận cho những chứng lý của mình, cựu quan chức Bộ Quốc phòng Anh Nick Pope khẳng định trong số 10.000 tin báo về hiện tượng UFO Chính phủ Anh nhận được tính từ năm 1950, "phần lớn được xác định sau đó chỉ là máy bay, tên lửa và thiên thạch nhưng cũng có 5% không xác định được là gì”! 

NGUYỄN QUÂN

Theo Tuổi trẻ
  • 3,76
  • 6.344