Dịch bệnh "xác sống" hoành hành ở công viên New York

  •  
  • 2.052

Dịch bệnh đang khiến người dân New York hoang mang và lo lắng.

Hơn 20 con gấu mèo đã chết ở Công viên Trung tâm của New York khi dịch bệnh “xác sống” hoành hành động vật, các nhà chức trách cho biết.

Theo tờ New York Post, trong số 26 xác gấu mèo được tìm thấy trong công viên kể từ ngày 24/6, hai con đã được xét nghiệm dương tính với virus sài sốt ở chó. Virus này không ảnh hưởng đến con người nhưng có thể lây sang chó chưa được tiêm phòng.

Một con gấu mèo ở Công viên Trung tâm của New York, Mỹ.
Một con gấu mèo ở Công viên Trung tâm của New York, Mỹ.

24 con gấu mèo còn lại được cho là cũng nhiễm virus tương tự vì chúng chết trong cùng khu vực và cùng khoảng thời gian.

Xác gấu mèo được tìm thấy gần đây nhất giữa phố East 106th và East Drive vào sáng ngày 21/7.

Nhân viên công viên cũng đã chứng kiến nhiều gấu mèo còn sống có triệu chứng sài sốt. "Chúng đi xung quanh, lang thang, bị co giật", bác sĩ Sally Slavinski, trợ lý giám đốc tại sở y tế địa phương, nói. "Một số con gấu trúc bị chảy nước mũi”.

Trong khi các quan chức nhấn mạnh rằng người không thể mắc căn bệnh này, các chủ sở hữu chó ở Công viên Trung tâm rất lo lắng khi nghe tin dịch bệnh.

“Tôi đang phát hoảng. Quỷ thần ơi”, người dân Bob Cucurullo, 40 tuổi, nói. “Chó của tôi gặp gấu mèo mỗi tuần một lần, và sau đó nó sẽ phát điên. Giờ tôi sẽ phải cẩn thận khi để nó chạy trong công viên”.

Bệnh sài sốt ở chó lây qua nước bọt, nước tiểu, phân hoặc dịch hô hấp. Các con vật như chó sói, cáo, chồn và báo tại Vườn thú Công viên Trung tâm có thể bị nhiễm căn bệnh này.

Cập nhật: 23/07/2018 Theo Dân Việt
  • 2.052

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook