Điều gì khiến món cổ vịt độc đáo này có giá hơn nửa triệu đồng?

  •  
  • 836

Một nhà hàng ở London, Anh phục vụ món ăn từ cổ con vịt có giá 18 bảng Anh, tương đương khoảng hơn 550.000 đồng.

Nhà hàng hải sản nổi tiếng ở London nhận nhiều ý kiến trái ngược nhau khi thông báo phục vụ món cổ vịt nhồi.

Món cổ vịt này có giá 18 bảng Anh.
Món cổ vịt này có giá 18 bảng Anh.

Western Laundry, một nhà hàng hải sản nằm ở công viên Drayton, London đã chia sẻ bức ảnh cho thấy nguyên phần đầu và cổ con vịt, phía dưới có buộc một sợi dây rồi bày lên đĩa ăn cẩn thận. Bên trong đó đầu bếp nhà hàng đã nhồi thêm đậu lăng và củ cải.

Nhà hàng mô tả đây là món ăn đặc biệt chỉ có ở đây và có giá 18 bảng Anh, tương đương khoảng hơn 550.000 đồng. Món cổ vịt nhồi là món đắt thứ ba trong số những món liệt kê trong thực đơn với món đắt nhất là ức vịt, pommes anna, bắp cải và thịt xông khói với giá 26 bảng Anh (khoảng hơn 800.000 đồng).

Giải thích về món ăn cổ vịt, đại diện nhà hàng cho biết: "Chúng tôi muốn tôn vinh cuộc sống của những loài động vật bằng cách tận dụng mọi bộ phận của chúng để chế biến thành món ăn ngon nhất".

Bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng và thu hút nhiều phản ứng từ cư dân mạng. Trong khi một số người bảo vệ món ăn độc đáo thì một số khác bày tỏ sự phản đối, phần lớn đều tỏ ra kinh hãi và chê món mới và cho rằng giá tiền quá đắt đỏ không tương xứng.

Đó là một ý tưởng độc đáo, món ăn trông rất ngon", "Quá đắt cho món ăn chỉ có đầu và cổ vịt", "Chỉ nhìn thấy thức ăn như vậy bày ra bàn là tôi muốn từ bỏ", "Thật kinh hoàng, tôi không thể nhìn vào bức ảnh", "Để thưởng thức món ăn, trước tiên tôi phải vượt qua sự sợ hãi. Tôi không chắc mình có làm được như vậy không"... là một số bình luận của cư dân mạng.

Một người dùng giải thích rằng vịt hay ngỗng nhồi không phải là món ăn mới, từ lâu đó là một phần của ẩm thực tây nam Pháp.

Nhà hàng Western Laundry đi vào hoạt động từ năm 2017 và luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các thực khách. Không đánh giá về độ ngon của các món ăn nhưng xét về độ sang trọng thì nhà hàng này không hề thua kém nhiều đối thủ khác nằm ở vị trí tốt như ở thủ đô London. Nhiều người mô tả đây là địa điểm ăn uống như "buổi biểu diễn đẳng cấp", "nhà bếp thông minh", bàn ăn trình bày khéo léo.

Cập nhật: 19/01/2022 Theo Infonet
  • 836