Điều gì sẽ xảy ra nếu con người có thể thở dưới nước?

  •   24
  • 2.486

Khi con người có thể bơi tự do dưới nước như cá liệu những điều mới mẻ gì sẽ xuất hiện trong cuộc sống trên Trái Đất này?

Kỹ năng bơi hiện là một trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng. Trong đời sống xã hội hiện nay, rất nhiều người tự giác tham gia vào các lớp học bơi, thậm chí nhiều gia đình cho con học bơi từ khi con bé.

Với những người đã biết bơi, họ có thể trải nghiệm những thú vui mới bên trong môi trường dưới đại dương.

Tuy nhiên, nếu một ngày, con người hoàn toàn có thể thở dưới nước, chắc chắn đó là một điều vô cùng tuyệt vời.

Chúng ta có thể ngụp lặn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những rặng san hô vô thời hạn.
Nếu có thể thở dưới nước, chúng ta có thể ngụp lặn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những rặng san hô vô thời hạn.

Chúng ta có thể bơi cùng những loài cá mà không sợ chết đuối. Cuộc phiêu lưu dưới đáy biển sẽ đem lại nhiều điều mới mẻ nhưng khả năng mới tuyệt vời này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Với cơ thể hiện tại, cấu tạo tay chân của chúng ta không hiệu quả cho việc bơi lội. Chúng ta không đủ lông trên cơ thể hay mỡ dưới da để bảo đảm thân nhiệt không bị thay đổi khi ở dưới nước trong thời gian dài.

Mắt con người kém độ nhạy sáng nên khó có thể nhìn rõ ở dưới nước. Độ sâu ngày càng giảm thì ánh sáng mặt trời cũng giảm. Đến lúc này, phía trước mặt bạn chỉ là một màu đen tuyền.

Tai và miệng của con người phát triển để hoạt động trong không khí, giao tiếp dưới nước dường như sẽ vô cùng khó khăn. Bạn không thể nói, chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ ký hiệu vì chắc chắn bạn không thể tạo ra âm thanh dưới áp lực khổng lồ của nước.

Nếu có sự trợ giúp của thiết bị thông minh như điện thoại di động thì bạn cũng không thể duy trì lâu dưới môi trường nước sâu. Trong khi đó, ăn dưới nước lại là một thử thách tồi tệ hơn nữa. Bạn đã bao giờ vượt qua thử thách ăn một chiếc bánh mỳ ở dưới đáy hồ nước chưa?

Tuy nhiên, dù khó khăn nhưng nếu có khả năng thở dưới nước, hẳn điều đó sẽ mang lại cho con người trải nghiệm tuyệt vời.

Đầu tiên, nó có thể giải phóng con người khỏi nỗi lo lắng về việc chết đuối. Nếu nước dâng cao, con người có thể làm chủ được nhịp thở dù phải sống dưới nước trong thời gian dài.

Nếu có thể thở dưới nước, chúng ta có thể biến hệ thống giao thông công cộng thành một đường trượt nước khổng lồ. Thay vì xe buýt, xe lửa hay đi bộ, con người có thể di chuyển bằng cách bơi lội hoặc dùng thuyền.

Tuy nhiên, chúng ta phải vượt qua một số rào cản kỹ thuật quan trọng. Điều hòa áp lực hệ thống nước xung quanh thành phố sẽ tốn một lượng điện năng khổng lồ nhưng vấn đề lớn hơn đó là bụi bẩn.

Trong hệ thống nước vô cùng lớn đó, có nhiều vi trùng và vô số các hạt bụi bẩn lơ lửng trong nước. Vấn đề mầm bệnh xuất phát trong nước cũng cần được quan tâm. Do vậy, nước liên tục cần được làm sạch, lọc, khử trùng bằng clo.

Dù vậy, có thể thở dưới nước sẽ tạo ra một số tác động tích cực đến lối sống của chúng ta. Chúng ta sẽ ở dưới nước nhiều hơn, bơi nhiều hơn, ăn nhiều cá hơn và cẩn thận hơn trong cách sử dụng nước hàng ngày.

Cập nhật: 16/05/2020 Theo infonet
  • 24
  • 2.486