Điều gì sẽ xảy ra nếu con người nhảy dù vào vòi rồng?

  •   52
  • 2.661

Nhìn từ bên ngoài, vòi rồng tựa một đám mây điên cuồng. Vận tốc gió có thể đạt 500 km/h và cuốn bay mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, tại khu trung tâm không khí khá mịn.

Vòi rồng là hiện tượng gió xoáy rất mạnh, phạm vi đường kính rất nhỏ, hút từ bề mặt đất lên đám mây vũ tích, tạo thành hình như cái phễu di động, trông giống như cái vòi. Trên đường di chuyển nó có thể cuốn theo (rồi ném xuống ở một khoảng cách xa sau đó) hoặc phá hủy mọi thứ, kể cả những nhà gạch xây không kiên cố, nên nó cũng là hiện tượng khí tượng đặc biệt nguy hiểm.

Vòi rồng
Một vòi rồng có thể đạt tới vận tốc 500km/h với đường kính tận 5km.

Nghe thì khá là khủng bố, nên hầu hết chúng ta sẽ đều nghĩ đến một kết quả thảm hại khi chẳng may gặp phải vòi rồng. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy có khá nhiều trường hợp con người bị vòi rồng cuốn đi mà hoàn toàn chẳng hề bị thương. Hoặc một giả dụ nghe có vẻ điên rồ hơn, nếu chúng ta ngảy dù vào giữa vòi rồng thì sẽ như thế nào?

Qua nhiều nghiên cứu về các hiện tượng này, trong thực tế người ta thấy một vòi rồng có thể đạt tới vận tốc 500km/h với đường kính tận 5km. Nhiệt độ giữa vòi rồng có lạnh hơn bên ngoài từ 15-20 độ C, sự hút vào liên tục khiến không khí ở đây loãng hơn bên ngoài khá nhiều nên bạn cần 1 công cụ hỗ trợ cho việc hít thở bình thường của mình.

Dù không khí ở đây khá mịn so với bên ngoài đi chăng nữa nhưng việc tồn tại lâu trong vòi rồng cũng là một việc hết sức nguy hiểm khi có hàng tấn đồ vật từ gạch ngói, xe cộ, động vật... cũng đang xoay tròn và sẵn sàng va vào bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy trừ khi đảm bảo được rằng vị thần may mắn luôn túc trực bên cạnh bạn 24/24 để bạn thoát được thật nhanh khỏi vòi rồng, nếu không thì đừng bao giờ có ý tưởng điên rồ này nhé!

Cập nhật: 18/03/2020 Theo doanhnghiep
  • 52
  • 2.661

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook