Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ôm ai đó

  •   2,54
  • 4.582

Khi bạn ôm ai đó, các hóa chất và hormone được kích hoạt giúp cải thiện tâm trạng, giảm đau, bảo vệ hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh.


Thư giãn tức thì:
Trong khi ôm một người khác, não phát hành lượng lớn hormone dopamine, mang lại một cảm giác bình yên và thư giãn các dây thần kinh của bạn ngay lập tức.


Giảm đau:
Cái ôm cũng có thể giải phóng endorphin trong não, đó là một hormone chịu trách nhiệm cho việc giảm đau cơ thể một cách hiệu quả.


Điều trị trầm cảm:
Một cái ôm ấm áp giúp làm tăng mức độ dopamine trong não, giúp điều trị trầm cảm hiệu quả bởi trầm cảm xảy ra là do sự thiếu hụt dopamine trong não.


Cải thiện tâm trạng:
Các hormone và hóa chất trong não sẽ được sản xuất để nâng cao tâm trạng, giảm tính khí thất thường, gay gắt khi bạn ôm một ai đó.


Điều trị bệnh Parkinson:
Căn bệnh này có liên quan đến mức độ dopamine trong não bị hạ xuống. Một cái ôm ấm áp sẽ giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn.


Cải thiện hệ thống miễn dịch
: Khi hành động ôm làm giảm kích thích tố căng thẳng ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch thì cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và lành mạnh hơn.


Cải thiện sức khỏe tim mạch:
Trong khi ôm, cơ thể bạn thư giãn và nhịp tim của bạn được cân bằng, vì vậy hành động ôm cũng có thể giữ cho trái tim của bạn trong trạng thái khỏe mạnh.

Cập nhật: 29/07/2016 Theo VnExpress
  • 2,54
  • 4.582

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook