Điều kiện để được cùng SpaceX du lịch lên vũ trụ với tỷ phú Mỹ

  •  
  • 383

SpaceX đang lên kế hoạch cho chuyến bay thương mại thuần túy đầu tiên lên vũ trụ trước cuối năm nay và đã thông báo tuyển khách du lịch vũ trụ, công ty cho biết trên trang web của mình.

Chuyến bay có tên Inspiration4, người tài trợ là ông Jared Isaacman, nhà sáng lập công ty Shift4 Payments.

Chỉ huy phi hành đoàn đầu tiên có thành phần hoàn toàn là khách du lịch này là doanh nhân Isaacman 37 tuổi, một nhân vật tầm cỡ trong lĩnh vực giao dịch thanh toán ở Mỹ, đồng thời cũng là phi công nghiệp dư từng tham gia nhiều triển lãm hàng không. Tỷ phú này sẽ tài trợ kinh phí cho 3 phi hành gia khác trong chuyến bay.

Công ty SpaceX có kế hoạch đưa 4 khách du lịch lên vũ trụ.
Công ty SpaceX có kế hoạch đưa 4 khách du lịch lên vũ trụ. (Nguồn: Sputnik).

Chuyến bay lên quỹ đạo Trái đất khởi hành từ sân bay vũ trụ ở Mũi Canaveral, sẽ kéo dài trong vài ngày, tuy nhiên chi tiết của chuyến bay vẫn chưa được tiết lộ.

Yêu cầu để trở thành thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay lên vũ trụ sắp tới?

Bạn có thể trở thành thành viên phi hành đoàn bằng cách quyên góp cho Bệnh viện ung thư trẻ em (Mỹ), nơi được chuyến bay sắp tới tài trợ.

Có thể đăng ký tham gia tuyển chọn trên trang web được lập riêng cho chuyến bay, sau khi đóng góp tối thiểu 10 USD - khoản tiền này sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh ung thư, đồng thời mang đến cho người đóng góp cơ hội tiềm năng bay vào vũ trụ.

Theo ban tổ chức, đóng góp càng nhiều thì cơ hội được tuyển chọn càng lớn, cũng như có thể nhận được những món quà lưu niệm đáng nhớ.

Công ty cho biết tên của các khách du lịch vũ trụ sẽ được công bố trong vòng một tháng. Mọi công tác chuẩn bị cho chuyến bay sẽ do SpaceX tiến hành.

Công ty SpaceX theo hợp đồng với NASA chế tạo tàu vũ trụ có người lái Crew Dragon, cho đến nay đã hoàn thành hai chuyến bay chở phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Cập nhật: 02/02/2021 Theo Báo Thế giới và Việt Nam
  • 383

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook