Điều thú vị ít biết về “đặc sản” cá heo nước ngọt

  •   4,73
  • 5.137

Cá heo nước ngọt phân bố khá phổ biến trong các lưu vực của vùng hạ nguồn sông MêKông như: Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Cá heo nước ngọt thường xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi (khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch) ở đồng bằng sông Cửu Long.
Cá heo nước ngọt thường xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi (khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch) ở đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài việc nuôi lấy thịt, loài cá này còn có thể nuôi làm cảnh. (Nguồn Zing).

Cá heo nước ngọt có thân hơi xanh bóng, dài khoảng 10cm
Cá heo nước ngọt có thân hơi xanh bóng, dài khoảng 10cm, đầu có hai ngạnh véo cong rất nhọn, đuôi màu cam. (Nguồn Kieu).

Khi bắt lên khỏi mặt nước, cá heo nước ngọt kêu nghe éc éc giống như tiếng heo nên người ta gọi là cá heo.
Khi bắt lên khỏi mặt nước, cá heo nước ngọt kêu nghe éc éc giống như tiếng heo nên người ta gọi là cá heo. (Nguồn Vietnamnet).

Cá heo cái to bằng hai, ba ngón tay, thịt thơm ngon
Cá heo cái to bằng hai, ba ngón tay, thịt thơm ngon, trong khi cá heo đực mình nhỏ, dài, da có sọc, thịt không ngon bằng. (Nguồn Vietnamnet).

Cá heo nước ngọt có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon
Cá heo nước ngọt có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá heo nướng muối ớt, cá heo kho tiêu, cá heo kho sả ớt, cá heo nấu canh chua... (Nguồn Vietq).

Khi vào mùa nước nổi, người dân thường đánh bắt cá heo nước ngọt bằng cách đặt dớn, đặt lợp, giăng lưới...
Khi vào mùa nước nổi, người dân thường đánh bắt cá heo nước ngọt bằng cách đặt dớn, đặt lợp, giăng lưới... (Nguồn Tuoitre).

Cá heo nước ngọt thường trú ẩn trong các hốc đá, trụ cầu và kiếm ăn vào ban đêm.
Cá heo nước ngọt thường trú ẩn trong các hốc đá, trụ cầu và kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn ưa thích của chúng là các loại giáp xác, côn trùng và ốc. (Nguồn Tintucmientay).

Cập nhật: 24/06/2017 Theo kienthuc
  • 4,73
  • 5.137

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook