Rắn mẹ đẻ hàng chục rắn con?

Rắn đẻ con
  •   3,77
  • 11.182

Loài rắn thường đẻ trứng chứ không đẻ con. Video rắn mẹ đẻ hàng chục con rắn con đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội Ấn Độ.

Video trên được đăng lên Youtube hôm 2/7. Theo Zee News, người ta thường nhìn thấy rắn đẻ trứng, chứ ít khi thấy nó đẻ con giống động vật có vú. Trong đoạn đầu video, rắn mẹ tìm chỗ an toàn để sinh con.

Lát sau, từ một lỗ nhỏ gần mép đuôi rắn mẹ, từng con rắn sơ sinh bò ra. Ngay lập tức, chúng tìm đường trườn ra chỗ khác. Thậm chí, có thời điểm, rắn mẹ sinh một lúc 3 rắn con.

Một người dùng YouTube có tên Ravi Panai cho biết, đây có thể là rắn Ovoviviparous. Rắn cái đẻ trứng và nuôi trứng trong cơ thể. Do đó, khi rắn con nở, chúng trườn khỏi bụng mẹ mà vỏ trứng vẫn nằm trong cơ thể rắn mẹ.

Theo National Geographic, chỉ một số loài rắn đẻ con chứ không đẻ trứng. Nổi tiếng nhất là Anaconda - chi rắn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Chúng có thể dài tới 9 m và nặng 250 kg. Các nhà khoa học từng ghi nhận, rắn cái Anaconda đẻ một lứa 40 con.

Cập nhật: 27/06/2017 Theo VnExpress
  • 3,77
  • 11.182