Độc đáo cảnh cá voi lưng gù bắt tay thợ lặn

  •  
  • 1.715

Nhiếp ảnh gia đã chụp được khoảnh khắc một thợ lặn “bắt tay” con cá voi lưng gù có kích thước gần 16m - bằng chiếc xe buýt hai tầng - ở vùng biển Hawaii.

Một cuộc gặp gỡ đáng chú ý xảy ra khi thợ lặn đang bơi với nhóm bạn ở ngoài khơi bờ biển Hawaii. Nhóm người bơi rất gần đàn cá voi lưng gù và cách con cá voi nặng 36 tấn chỉ vài mét. Bất ngờ, con cá dang rộng vây về phía thợ lặn một cách hòa bình. Cảnh tượng độc đáo về con cá to bằng chiếc xe buýt hai tầng điềm tĩnh, vui vẻ bơi bên cạnh các thợ lặn ngay sau đó đã được ghi lại.

Độc đáo cảnh cá voi lưng gù bắt tay thợ lặn

Nhiếp ảnh gia Masa Ushioda quê ở Tokyo, Nhật, đã chuyển đến sống tại Hona, Hawaii và bơi theo đoàn thợ lặn để ghi lại những thước hình có một không hai dưới nước này.

Nhiếp ảnh gia 43 tuổi cho biết: “Con cá voi lưng gù cái có bụng trắng này rất đặc biệt, nó rất thân thiện và tò mò về con người chúng ta. Nó chìa vây ngực ra với chúng tôi nhiều lần và tìm cách tiếp xúc cơ thể chúng tôi. Những con cá voi đực khác bơi vòng quanh con cá này với thái độ rất hung hăng. Chúng chiến đấu với nhau để giành con cá voi bụng trắng”.

Độc đáo cảnh cá voi lưng gù bắt tay thợ lặn

Cuộc hội ngộ diễn ra ở độ sâu 15m dưới nước và ông Ushioda cho biết đây là cuộc gặp gỡ thú vị nhất mà ông đã trải qua với cá voi lưng gù.

Nhiếp ảnh gia Ushioda kể thêm: “Con cá voi cái này rất đặc biệt vì có rất nhiều con cá voi thân thiện dưới đại dương nhưng thông thường, chúng không muốn tiếp xúc cơ thể người. Ngoài ra, con cá cái này bơi uyển chuyển như đang múa ballet trong nước”.

Độc đáo cảnh cá voi lưng gù bắt tay thợ lặn

Độc đáo cảnh cá voi lưng gù bắt tay thợ lặn

Tuy nhiên, một con cá voi cái khác đã phá vỡ không khí yên bình khi thổi những bóng khí lớn tạo ra âm thanh như bom nổ nhằm thu hút con đực, kết thúc cuộc gặp gỡ của cá voi và người.

“Đột nhiên, một con cá voi cái phá vỡ bầu không khí im lặng bằng cách thổi bóng khí tạo âm thanh chói tai như bom nổ dưới nước. Do khối lượng riêng nước biển gấp 800 lần không khí, tác động của làn sóng âm thanh là rất khủng khiếp và đáng báo động”.

Theo NLĐ
  • 1.715

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook