Động đất tại Pakistan: Thương vong đã vượt con số 300 người

  • 322

Giới chức Pakistan cho biết thương vong có thể tiếp tục tăng do một số người vẫn mắc kẹt dưới đống đất đá sau vụ động đất.

Số người thiệt mạng đã tăng lên 19 người và hơn 300 người bị thương sau khi trận động đất ngày 24/9 với độ mạnh 5,8 tàn phá khu vực Mirpur, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Giới chức Pakistan cho biết thương vong có thể tiếp tục tăng do một số người vẫn mắc kẹt dưới đống đất đá.

Hiện trường vụ động đất ở Pakistan.
Hiện trường vụ động đất ở Pakistan. (Nguồn: Gulf News).

Ngôi nhà bị sập do động đất ở ngoại ô huyện Mirpur, khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, ngày 24/9/2019.
Ngôi nhà bị sập do động đất ở ngoại ô huyện Mirpur, khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, ngày 24/9/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Thị trấn Jatlan thuộc Mirpur là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Một số tòa nhà đổ sập và ít nhất một đoạn đường dài 2 km sụt lở tại đây. Các đội tìm kiếm, cứu nạn đang tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng và khẩn trương đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Từ New York (Mỹ), Thủ tướng Pakistan Imran Khan, đang tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, đã bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp khẩn trương hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi động đất.

Theo một quan chức Trung tâm theo dõi động đất Pakistan, tâm chấn được xác định cách huyện Jhelum 5km về phía Bắc. Với độ sâu 10 km, động đất nhiều khả năng gây thiệt hại tại những khu vực lân cận.

Quan chức này cho biết thêm một dư chấn có cường độ 3,4 đã xảy ra tại khu vực cách Jhelum 6 km và cảnh báo nguy cơ sẽ có thêm nhiều dư chấn khác.

Động đất cũng ảnh hưởng đến nhiều khu vực phía Bắc Ấn Độ, trong đó có vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát và bang miền Bắc Punjab.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin cường độ động đất đo được tại đây là 6,3. Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại tại các nước láng giềng của Pakistan.

Cập nhật: 25/09/2019 Theo TTXVN/Vietnam+
  • 322

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook