Dư giả sự sống ở thái dương hệ có 2 mặt trời?

  •  
  • 3.946

Thái dương hệ có 2 mặt trời Tatooine giống trong phim “Chiến tranh giữa các vì sao” tiềm ẩn nhiều cơ hội tìm thấy sự sống hơn bình thường bởi cái gọi là “vùng sống” của hệ mặt trời này đặc biệt và rộng lớn hơn các hành tinh khác.

Dư giả sự sống ở thái dương hệ có 2 mặt trời?
Có thêm cơ hội tìm thấy sự sống ở thái dương hệ có 2 mặt trời chiếu rọi

Nghiên cứu của Joni Clark, sinh viên Thiên văn học tại Đại học Bang New Mexico, Mỹ khẳng định, việc 2 mặt trời tồn tại song song tạo ra lực hấp dẫn chéo, giúp các hành tinh nằm xung quanh đó ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khắc nghiệt của mặt trời, làm tăng cơ hội tồn tại nước và sự sống ngoài hành tinh bên trong đó.

Trên thực tế, các vụ nổ plasma là hậu quả của quá trình duy trì sự sống trong lòng các mặt trời. Tuy nhiên, những vụ nổ khổng lồ trên bề mặt các mặt trời này bắn vào không gian lượng lớn các hạt tích điện, tạo ra những cơn bão mặt trời khổng lồ, có thể khiến nước bốc hơi khỏi bề mặt những hành tinh không có bầu khí quyển đủ lớn bao bọc.

Tuy nhiên, khi 2 mặt trời tồn tại song song, lực hút chéo giữa chúng sẽ hạn chế đáng kể số lượng các hạt tính điện bắn vào không trung sau các vụ nổ plasma. Không chỉ giúp các hành tinh nằm trong cái gọi là “vùng sống” được bảo vệ tốt hơn, sự tồn tại song song của 2 mặt trời cũng làm tăng cơ hội tồn tại sự sống lạ mà con người chưa từng biết đến.

Theo Vietnamnet
  • 3.946