Đụng nhầm trâu dữ, sư tử nhận cái kết đắng

  •  
  • 1.201

Trận quyết đấu giữa sư tử và trâu rừng chỉ dừng lại cho tới khi một con vật bị đánh bại hoàn toàn.

Một cảnh quay đầy kịch tính được ghi tại khu bảo tồn động vật hoang dã Mala Mala (Nam Phi) cho thấy sự phản kháng và sức mạnh của trâu rừng khiến ngay cả "chúa tể muôn loài" cũng phải quy hàng.

Trong đoạn video, có thể thấy con sư tử đực mặc dù đã rất cố gắng để cắm những chiếc răng và móng vuốt của nó vào con mồi, song vẫn bị trâu rừng dũng mãnh phản kháng, đồng thời húc cho nhiều phát chí mạng.

Sau một hồi lâu tranh đấu, con sư tử bị trọng thương và yếu đến mức nó ngã gục xuống đất, còn trâu như chẳng hề hấn gì. Trước đó, cũng có thể thấy rằng con sư tử này dường như đã bị bỏ đói nhiều ngày. Nó chỉ còn da bọc xương, và run rẩy vì đói.

Dẫu vậy, sư tử vẫn không chịu từ bỏ con mồi. Cứ mỗi khi trâu rừng quay đi hoặc mất cảnh giác, sư tử lại chồm lên và tấn công con vật từ phía sau. Tuy nhiên do đã đánh mất đi phần lớn sức mạnh của mình, lại lả đi vì đói, sư tử dễ dàng bị trâu dùng sừng hất văng qua lại "như con rối".

Ở nửa sau của video, trâu rừng còn có thêm một vài thành viên trong bầy chạy đến giúp sức, khiến cho sư tử đã thua, nay còn tiếp tục nhận thêm nhiều đòn đau khác.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán, khi con sư tử bị húc cho "nhừ tử", tới mức nó chỉ còn đủ sức để nằm thở một chỗ, còn trâu rừng thì thản nhiên bỏ đi nơi khác.

Những cuộc chạm trán giữa sư tử và trâu rừng thường rất quyết liệt và khó đoán.
Những cuộc chạm trán giữa sư tử và trâu rừng thường rất quyết liệt và khó đoán.

Trâu rừng châu Phi là một trong những loài động vật ăn cỏ lớn nhất và phổ biến nhất tại "lục địa đen". Chúng có kẻ thù thiên địch lớn nhất chính là sư tử, khi những kẻ đi săn hung dữ này thường xuyên hạ gục và ăn thịt trâu rừng.

Tuy nhiên, thường phải có nhiều con sư tử hợp sức với nhau mới quật ngã được một con trâu trưởng thành.

Nguyên nhân là bởi chúng có cơ thể rất cường tráng (cao đến 1,7 mét), nặng từ 500 - 900kg, da dày lên tới 5cm ở một số khu vực nhất định, và không thể không kể tới chiếc sừng nhọn hoắt đầy đáng sợ.

Sừng trâu trưởng thành cũng là đặc điểm tiêu biểu của loài. Không chỉ làm vũ khí hiệu quả, chúng gần như tạo thành một lá chắn bằng xương trên đầu của trâu, giúp nó thêm phần an toàn khi đối đầu với các loài thú săn mồi. Theo thống kê, một cú húc của trâu rừng châu Phi trưởng thành mạnh khoảng gấp 4 lần một con bò đực.

Cá sấu có lẽ là loài động vật duy nhất đủ khả năng để hạ gục một con trâu trưởng thành mà không cần đồng loại giúp sức. Nếu sư tử thử làm điều dại dột tương tự, nó thường đón nhận thất bại ê chề vì sự chênh lệch về kích thước và khả năng chống chịu giữa 2 loài này.

Cập nhật: 10/01/2022 Theo Dân Trí
  • 1.201

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook