Firefox 1.5 lập kỷ lục với 2 triệu lượt tải trong 3 ngày

  •  
  • 126

Mozilla đã gặt hái thành công vang dội chỉ 3 ngày sau khi tung ra bản chính thức của trình duyệt Firefox 1.5. Trong vòng chưa đầy 72 giờ qua, đã có đến 2 triệu lượt người tải Firefox 1.5 về dùng.

Mozilla đã thiết lập các trang web phụ tại 30 quốc gia trên thế giới để giíup người dùng toàn cầu tải Firefox 1.5 về dễ dàng hơn. Tuy nhiên vì số người tải về quá nhiều trong một thời điểm nên quá trình tải đôi khi cũng gặp khó khăn.

Trình duyệt Firefox 1.0 mà Mozilla đã tung ra vào ngày 9-11-2004 cũng đạt được thành công đáng kể nhưng rõ ràng là không thể so sánh với Firefox 1.5 của năm nay. Các giới chức của Mozilla tự hào công bố rằng chỉ 3 ngày sau khi chính thức tung ra đã có đến hơn 2 triệu lượt người vào trang web của Mozilla để tải Firefox 1.5 về dùng, lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu cho một trình duyệt đối thủ của Internet Explorer.

Firefox 1.5 hiện đang được đặt trang trọng trên trang web Mozilla.com để người dùng có thể tải về dễ dàng. Mozilla đã đăng ký tên Mozilla.com cách đây 11 năm, nhưng chỉ khi Firefox 1.5 ra đời thì Mozilla.com mới được khai trương, còn trang web chính thức lâu nay của Mozilla là Mozilla.org. Những ai thích sử dụng Firefox 1.5 bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh có thể vào đây để tải về bản Firefox 1.5 phù hợp.

HOÀNG HẢI

Theo Tuổi Trẻ
  • 126

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook