Firefox 2.0 sẽ chào đời vào mùa hè tới

  • 52

Ben Goodger - chuyên gia trưởng đội ngũ phát triển Firefox của Mozilla – cho biết phiên bản kế tiếp trình duyệt mã nguồn mở này sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm nay. Thông tin này được Goodger đưa ra trên trang web Inside Firefox từ cuối tuần trước. 

Ảnh: eWeek

Nếu theo đúng kế hoạch thì Firefox 2.0 sẽ được hoàn tất vào tháng 3 năm nay và phiên bản chính thức sẽ hoàn tất vào khoảng giữa mùa hè.

Goodger cũng cho biết thêm một số tính năng mới sẽ được đưa vào trong phiên bản Firefox 2.0 lần này như giao diện người sử dụng sẽ được cải tiến hơn nữa tạo ra một cái nhìn mới hay các tính năng kiểm tra lỗi chính tả dành cho web mail hay các ứng dụng dựa trên nền tảng HTML.

Firefox 2.0 sẽ vẫn được phát triển dựa trên nền tảng Gecko tương tự trong Firefox 1.5. Điều này đồng nghĩa với việc là trình duyệt sẽ vẫn có tính tương thích cao như hiện tại. Một số hàm APIs sẽ được boro sung nhưng hầu như sẽ không có thay đổi gì cả.

Đứng trên quan điểm của nhà phát triển, ý tưởng của chúng tôi là muốn Firefox 2.0 mang lại cho người sử dụng những cải tiến mới trong cách sử dụng vận hành trình duyệt nhờ vào những động cơ tái hiện ổn định góp phần cho việc phát triển tái trang bị lại trình duyệt trong phiên bản 3.0.”

Khả năng quản lý bookmarks của trình duyệt cũng sẽ được cải tiến thêm nhằm tăng tốc độ cũng như tính khả mở, tiện dụng. Các tabs sẽ giống với các cửa sổ trình duyệt hơn và người sử dụng sẽ có thể tác động tới chúng nhiều hơn việc chỉ đơn giản là sắp xếp lại như trong phiên bản Firefox 1.5. Firefox 2.0 cũng sẽ được cải thiện khả năng xử lý các nguồn tin Atom hay RSS…
Theo VnMedia
  • 52

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook