Ford giới thiệu hệ thống quản lý Intelligent Speed Limiter

  • 466

Ford vừa giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới trên xe với tên gọi Intelligent Speed Limiter.

 Hệ thống quản lý mới của Ford sẽ tự đọc tốc độ tối đa trên đường và giảm vận tốc xe cho phù hợp

Công nghệ này được đưa ra với mục tiêu giảm thiểu các vụ tai nạn cũng như vé phạt khi chúng ta chạy quá tốc độ nhưng vẫn cho phép người dùng can thiệp phòng khi cần tăng tốc gấp.

Ford giới thiệu hệ thống quản lý Intelligent Speed Limiter

Intelligent Speed Limiter hoạt động dựa vào một camera ở khu vực kính chiếu hậu trong xe, nó sẽ liên tục quét vào đọc các biểu báo tốc độ trên đường để giảm vận tốc xe xuống mức tương ứng, ví dụ như đường đó chỉ cho chạy 80km/h thì dù bạn nhấn ga cỡ nào vận tốc cũng chỉ ở mức đó.

Ngoài camera thì hệ thống định vị toàn cầu của Ford cũng sẽ đóng vai trò trợ giúp với những dữ liệu được cập nhật liên tục. Giải pháp của Ford thông minh là thay vì phải dùng đến thắng để giảm tốc thì họ lại cắt mức nhiên liêu phun vào động cơ, theo đó giảm tốc độ tương ứng. Trong trường hợp bạn cần tăng tốc trở lại vượt quá tốc độ cho phép (săn bắt cướp chẳng hạn) thì tính năng Intelligent Speed Limiter có thể bị tắt bằng cách bấm một nút trên vô lăng hoặc đạp mạnh chân ga. Ngoài ra, Intelligent Speed Limiter còn có thêm tính năng cảnh báo va chạm hay nhận diện người đi bộ trên đường.

Hiện tại chỉ có dòng xe SMAX của Ford ở khu vực châu Âu mới có tính năng này, các thị trường và mẫu xe khác sẽ phải chờ đợi.

Cập nhật: 25/03/2015 Theo Tinhte.vn
  • 466

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook