Gà mái mọc… mào

  •  
  • 612

Anne Boleyn một thời đã từng là cô gà mái rất đỏm dáng ở 1 trang trại miền Nam Thụy Điển. Trớ trêu thay, gần đây "cô nàng" bắt đầu mọc mào đỏ, đuôi dài vểnh lên và sinh tật thích… gáy.

(Ảnh minh họa: AFP)Một sớm tháng 7, bà chủ trang trại Christel Hammar Malmgren bỗng giật mình tỉnh giấc bởi có những 2 tiếng gà gáy trong sân. Thường thì chỉ có Henry VIII - con gà trống duy nhất ở trang trại là được đặc quyền thực hiện công việc này.

Kẻ thứ hai, không ai xa lạ chính là gà mái đen Anne Boleyn (tất cả gà mái ở đây đều được gọi theo tên của thê thiếp vua Henry VIII). Và cũng chẳng có màn sương bí ẩn nào xung quanh sự thay đổi kỳ cục này, đơn giản là Anne Boleyn vừa bị… chuyển đổi giới tính.

“Cô nàng đang dần đánh mất mọi đặc điểm duyên dáng, nữ tính vốn có: không ấp trứng, không cục tác tìm mồi… như các cô gà mái khác” - bà Christel cho biết.

Ban đầu Anne Boleyn bị lũ gà kỳ thị rất ghê, nhưng dần cũng thân quen và chấp nhận thành viên chuyển giới. Chỉ riêng “vua” Henry là ngày càng hằn học, chưa bào giờ nó thích chia sẻ độc quyền “phái mạnh” với Anne.

Bà Christel cũng khẳng định: "Chắc chắn gà Anne Boleyn sẽ không yểu mệnh như số phận nàng vợ lẽ cùng tên của vua Henry".

Theo AFP, Đài TH Tp. Hồ Chí Minh
  • 612

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook