Gấu mèo mẹ kịch chiến với linh miêu

  •  
  • 322

Gấu mèo kịch liệt chống trả trước sự tấn công của linh miêu, có thể vì muốn bảo vệ ba con non.

Erinn Earth ghi lại cuộc đụng độ giữa gấu mèo và linh miêu trong sân sau nhà mình tại hạt Manatee, bang Florida, Mỹ, Fox13 hôm 3/7 đưa tin. Video thu hút rất nhiều sự quan tâm khi được chia sẻ trên YouTube.

Gấu mèo chống trả rồi đuổi theo linh miêu ra khỏi khu rừng.
Gấu mèo chống trả rồi đuổi theo linh miêu ra khỏi khu rừng.

"Gấu mèo có một đàn con trong rừng nên tôi nghĩ nó đang cố bảo vệ chúng", Earth cho biết. Trong video, hai con vật đang chăm chú quan sát nhau thì linh miêu đột ngột lao đến tấn công gấu mèo. Gấu mèo chống trả rồi đuổi theo nó ra khỏi khu rừng.

Có thể linh miêu đang cố dụ gấu mèo ra xa nơi ba con non ẩn náu. Đó là lý do một lát sau nó quay lại chỗ cũ trong khi gấu mèo mẹ đuổi phía sau, Earth nhận định. Không con vật nào bị thương sau trận chiến. "Gấu mèo và đàn con rất ổn. Tôi vẫn quan sát chúng từ cửa sổ", cô nói.

Gấu mèo là loài vật bản địa ở Bắc Mỹ. Chúng có thể sống trong hốc cây, thân cây đổ hoặc trên gác mái của một ngôi nhà, theo National Geographic. Gấu mèo con hoàn toàn do mẹ chăm sóc. Khoảng hai tháng đầu, chúng sống trong hốc cây trên cao, sau đó cùng mẹ di chuyển xuống mặt đất rồi bắt đầu tự khám phá xung quanh.

Cập nhật: 05/07/2018 Theo VNE
  • 322