Giải mã cái chết oái oăm của Giáo hoàng nổi tiếng lịch sử

  •  
  • 2.628

Lịch sử ghi nhận một số cái chết oái ăm của nhân vật nổi tiếng lịch sử. Cái chết của họ khiến nhiều người kinh ngạc, cứ ngỡ chỉ là thông tin đùa vui. Trong số này nổi tiếng là việc một Giáo hoàng nổi tiếng lịch sử qua đời vì... một con ruồi.

Vị Giáo hoàng nổi tiếng lịch sử chết vì... một con ruồi là Adrian IV. Theo nhiều tài liệu, Giáo hoàng Adrian IV là trường hợp duy nhất trên thế giới tử vong vì nguyên nhân này.

Giáo hoàng Adrian IV chết vì một con ruồi.
Giáo hoàng Adrian IV chết vì một con ruồi.

Theo Telegraph, Adrian IV là Đức Giáo hoàng đầu tiên trong lịch sử là người Anh. Giáo hoàng Adrian IV tên thật là Nicholas Breakspear. Ông trở thành Đức Giáo hoàng vào năm 1154 và giữ cương vị này cho đến khi qua đời.

Sinh thời, Giáo hoàng Adrian IV mắc phải một căn bệnh viêm amidan. Vào thời điểm ấy, y học chưa phát triển nên bệnh của Giáo hoàng Adrian IV không được chữa trị tận gốc. Kết quả là Giáo hoàng Adrian IV bị sưng họng và bị mủ nhiều trong miệng. Theo các chuyên gia, điều này chính là nguyên nhân quan trọng khiến Giáo hoàng Adrian IV mất mạng.

Cụ thể, trong một buổi tiệc năm 1159, khi uống ly rượu vang, Giáo hoàng Adrian IV vô tình nuốt phải một con ruồi nhỏ. Do đang bệnh viêm amidan nên việc nuốt phải con ruồi trên khiến Giáo hoàng Adrian IV lâm vào tình huống nguy hiểm. Vì nuốt phải con ruồi nên Giáo hoàng Adrian IV bị nghẹn thở gần như ngay lập tức. Chỉ sau vài phút sau khi nuốt phải con ruồi trong ly rượu, Giáo hoàng Adrian IV qua đời khiến dư luận bàng hoàng.

Cập nhật: 19/01/2019 Theo kienthuc
  • 2.628