Giải mã cõi âm đặc biệt của nền văn minh Lưỡng Hà

  •  
  • 2.037

Cõi âm được nhiều nền văn minh cổ đại đề cập đến. Trong số này có nền văn minh Lưỡng Hà. Thế giới bên kia được Ereshkigal cai quản. Ereshkigal kết hôn với một ác quỷ và cùng cai trị cõi âm - nơi các vị thần và người phàm đều đối xử như nhau.

Ereshkigal cai quản những linh hồn tại cõi âm với những luật lệ và quy định riêng.
Ereshkigal cai quản những linh hồn tại cõi âm với những luật lệ và quy định riêng.

Thế giới ngầm, địa ngục hay cõi âm của nền văn minh Lưỡng Hà do Ereshkigal (còn gọi là Irkalla và Allatu) cai quản. Ereshkigal cai quản những linh hồn tại cõi âm với những luật lệ và quy định riêng.

Nữ diêm vương này sống trong cung điện Ganzir. Để vào thế giới ngầm của Ereshkigal, linh hồn phải vượt qua 7 cửa ngục. Mỗi cửa ngục là một thử thách và các linh hồn phải từ từ trút sạch quần áo và của cải trên người. Theo đó, đến cuối cùng, linh hồn không còn thứ gì giá trị trên người.

Một điều thú vị về cõi của Ereshkigal là các vị thần hay dân thường khi tới vùng đất của nữ diêm vương này đều được đối xử bình đẳng như nhau. Vì vậy, thế giới ngầm của Ereshkigal được xem là vùng đất lý tưởng và công bằng.

Có một lần, Ereshkigal trừng phạt Nergal - vị thần của bệnh tật và bị Nergal trả thù. Nữ diêm vương Ereshkigal phải chiến đấu với một con ác quỷ có sức mạnh đáng sợ. Cuối cùng, Ereshkigal bị đánh bại. Về sau, Ereshkiga chấp nhận cưới Nergal để giữ được tính mạng. Kể từ đây, Ereshkigal và Nergal trở thành bạn đời của nhau và cùng cai trị cõi âm.

Cập nhật: 22/03/2019 Theo kienthuc
  • 2.037

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook