Giải mã cuộc sống khó tin của con người thời tiền sử

  •   3,85
  • 6.157

Các chuyên gia, nhà khoa học đã có những phát hiện đáng chú ý về cuộc sống của con người thời tiền sử như chuyện ăn uống, nơi ở, vũ khí sử dụng... Trong số này, một số sự thật về họ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nhà khoa học chỉ ra, cuộc sống của con người thời tiền sử bắt đầu ở châu Phi. Khi ấy, con người sống trong các hang động. Do vậy, các chuyên gia có những phát hiện đáng chú ý về người tiền sử trong các hang động cổ xưa.

Cuộc sống của con người thời tiền sử bắt đầu ở châu Phi.
Cuộc sống của con người thời tiền sử bắt đầu ở châu Phi.

Những bằng chứng khảo cổ chỉ ra con người có cuộc sống khá tốt vào thời tiền sử. Họ sống chủ yếu bằng săn bắt hái lượm. Các loại hoa quả khi ấy rất phong phú và đa dạng, dễ được con người tìm thấy. Con người thời tiền sử có dáng vóc khá to lớn và thông minh nên việc săn bắn khá hiệu quả. Những loài thú mà con người đi săn khi ấy có kích thước khá lớn và di chuyển chậm nên dễ dàng bị bắt.

Con người thời tiền sử có dáng vóc khá to lớn và thông minh nên việc săn bắn khá hiệu quả.
Con người thời tiền sử có dáng vóc khá to lớn và thông minh nên việc săn bắn khá hiệu quả.

Những bằng chứng khảo cổ cũng chỉ ra con người thời tiền sử đã thuần hóa loài chó từ rất sớm.

Theo kết quả nghiên cứu của giáo sư khảo cổ học McAllister, một người tiền sử bình thường có thể chạy chân trần trên mặt đường gồ ghề với tốc độ 37km/giờ. Trong khi đó, những người khỏe mạnh hơn có thể dễ dàng đạt tốc độ 45km/giờ.

Người tiền sử được chứng minh là có sự phát triển vượt trội
Người tiền sử được chứng minh là có sự phát triển vượt trội.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia cũng chỉ ra phụ nữ thời tiền sử có chiều cao cùng kích thước cơ thể vượt trội hơn nhiều so với nam giới cùng thời. Người tiền sử được chứng minh là có sự phát triển vượt trội. Bằng chứng là người Neanderthal đã tạo ra những công cụ bằng xương cổ xưa nhất thế giới. Người hiện đại phải mất một thời gian lâu sau mới làm được như người Neanderthal.

Cập nhật: 30/03/2018 Theo kienthuc
  • 3,85
  • 6.157

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook