Giải oan cho bao cao su

  • 3.573

Xưa nay, người ta cứ đổ lỗi cho bao cao su vì làm giảm khoái cảm, nhưng nghiên cứu gần đây đã chứng minh nhận định đó là sai lầm.

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng khoái cảm của phụ nữ và đàn ông đều không bị ảnh hưởng khi có sự xuất hiện của bao cao su (BCS).

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra trên mạng về thói quen quan hệ của phụ nữ và đàn ông ở độ tuổi từ 18 đến 59. Họ nhận thấy tỉ lệ người tham gia dùng BCS khi quan hệ cảm thấy hài lòng bằng với tỉ lệ người không dùng.

Tiến sỹ Debby Herbenick đến từ trường sức khỏe cộng đồng Bloomington, đại học Indiana, Mỹ cho rằng: “Nguyên nhân có thể là do đàn ông thường là người mua và dùng BCS. Tuy nhiên, chị em phụ nữ nên quen dần với việc dùng BCS để có thể tăng cường độ an toàn và đem lại khoái cảm trong quan hệ”.

Một cuộc điều tra trên toàn nước Mỹ cho thấy trạng thái cương cứng khi quan hệ của đàn ông không bị ảnh hưởng khi họ đeo BCS.

Bao cao su được giải oan khi các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng  nó không hề làm mất khoái cảm của cả 2 giới khi "yêu".
Bao cao su được giải oan khi các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng
nó không hề làm mất khoái cảm của cả 2 giới khi "yêu".

Tiến sỹ Herbenick cho biết kết quả của bản nghiên cứu này có thể gửi một thông điệp về sức khỏe trong cuộc chiến chống lại căn bệnh HIV và hiện tượng mang thai ngoài ý muốn.

“Chúng ta cần hiều về cách mọi người lựa chọn BCS và tác dụng của chúng đối với sự an toàn và khoái cảm trong quan hệ”.

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn bệnh dịch, hàng năm có khoảng 19 triệu ca nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục mới tại Mỹ.

Chlamydia là một trong những loại bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất, với 1,3 triệu ca được ghi nhận tại Mỹ, 152,828 ca mới ở độ tuổi từ 16 đến 24 được ghi nhận tại Anh trong năm 2010. Những người mắc bệnh thường không có biểu hiện bệnh, nhưng nếu không chữa trị, bệnh có thể gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe.

Irwin Goldstein, biên tập viên của tạp chí Y học tình dục cho biết công trình nghiên cứu này là một sự tiếp nối công trình nghiên cứu của Alfred Kinsey, 1 nhà tình dục học , người đã sáng lập ra Viện nghiên cứu tình dục tại đại học Indiana năm 1947.

Cập nhật: 15/12/2017 Theo Kien Thuc
  • 3.573

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook