Giám đốc NASA hé lộ về người đầu tiên lên sao Hỏa

  • 1.292

Giám đốc NASA Jim Bridenstine mới đây hé lộ thông tin về người đầu tiên lên sao Hỏa trên một buổi trò chuyện trên truyền hình.

Theo tờ Fox news, Giám đốc NASA Jim Bridenstine phát biểu trên chương trình "Science Friday" (tạm dịch: Thứ Sáu khoa học) rằng có nhiều khả năng phụ nữ là người tiếp theo đến thăm Mặt Trăng và cũng là người đặt bước chân đầu tiên lên hành tinh đỏ.

Nhiều khả năng phụ nữ là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.
Nhiều khả năng phụ nữ là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa. (Ảnh minh họa)

Jim Bridenstine nói: "Hoàn toàn có khả năng phụ nữ là người tiếp theo lên Mặt Trăng. Hơn nữa, người đặt chân đầu tiên lên sao Hỏa cũng có thể là phụ nữ".

NASA chia sẻ thách thức cấp bách nhất mà con người phải đối mặt khi lên sao Hỏa chính là việc thích nghi với môi trường sống và cách xử lý rác thải.

Bên cạnh đó,  Jim Bridenstine cũng nói về sứ mệnh lên Mặt Trăng. NASA cũng đang tìm kiếm người tiếp theo sẽ lên Mặt Trăng sau lần đặt chân của Neil Armstrong

Jim Bridenstine trước đây từng tuyên bố rằng mục tiêu gần của NASA là đưa các phi hành gia trở lại mặt trăng và lần đầu tiên thiết lập một căn cứ vĩnh viễn trên đó.

Hồi đầu tháng 3, NASA cũng xác nhận về việc đã tuyển được 2 phi hành gia để thực hiện chuyến bay lịch sử thám hiểm vũ trụ toàn phụ nữ lần đầu tiên. Hai phi hành gia nữ được lựa chọn là Anne McClain và Christina Koch thực hiện chuyến bay vào không gian vào ngày 29/3.

Theo tờ CNN, lần đầu tiên trong lịch sử, một phi hành đoàn chỉ có phụ nữ sẽ thực hiện sứ mệnh bay vào không gian.

Cập nhật: 14/03/2019 Theo infonet
  • 1.292

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook