Giây phút kinh hoàng thợ săn bắt trăn khổng lồ dài 4,5m

  •   4,52
  • 3.004

Hai người thợ săn mới đây đã bắt sống con trăn Miến Điện khổng lồ dài 4,5 mét ở Florida và nhận được khoản tiền thưởng hơn 600 USD (hơn 13 triệu đồng).

Theo Fox News, Leonardo Sanchez và Nicholas Banos là hai trong số hàng trăm thợ săn tham gia vào chiến dịch săn bắt trăn khổng lồ ở Everglades, bang Florida, Mỹ.

Hai người đàn ông tự hào với con trăn Miến Điện khổng lồ mà mình mới bắt được.
Hai người đàn ông tự hào với con trăn Miến Điện khổng lồ mà mình mới bắt được.

Chiến dịch khởi động vào đầu tháng này nhằm loại bỏ những con trăn Miến Điện cỡ lớn, đang phá hủy môi trường sống của các loài sinh vật bản địa.

Khi đi săn trên một con đường hẹp, Sanchez và người bạn đồng hành nhìn thấy một nửa thân hình con trăn lộ ra bên ngoài.

Con trăn há mồm dọa dẫm trước ống kính camera.
Con trăn há mồm dọa dẫm trước ống kính camera.

"Tôi còn không kịp nhìn thấy phần đầu của nó", Sanchez kể lại. "Phần đầu che khuất trong bụi rậm nên tôi tóm lấy đuôi của con trăn".

Con trăn khổng lồ giãy giụa, lách mình qua những tán cây, với hy vọng trốn thoát. Người bạn đồng hành Banos ngay lập tức tiến đến nắm chặt vào đầu con trăn.

Con trăn Miến Điện cũng không vừa khi há mồm dọa Banos, như muốn nuốt chửng người thợ săn.

"Tôi nhảy lên người con trăn, nắm lấy đầu nó trong khi con trăn giãy giụa hình zíc zắc", Sanchez kể lại.

Chiến lợi phẩm đem về cho hai người thợ săn Mỹ hơn 600 USD.
Chiến lợi phẩm đem về cho hai người thợ săn Mỹ hơn 600 USD.

Con trắn Miến Điện khổng lồ nặng tới 65kg, chỉ nhẹ hơn Sanchez khoảng 3kg. Thợ săn trăn khổng lồ nói, anh ta dùng tất cả sức lực của cơ thể để khuất phục kẻ săn mồi đáng sợ.

"Mọi người thường nghĩ rằng loài trăn chỉ có thể di chuyển chậm chạp và từ từ", Sanchez nói. "Nhưng không phải như vậy. Nó là kẻ săn mồi cực nhanh".

Vì con trăn giãy giụa quyết liệt nên Banos đã rút súng định bắn thẳng vào đầu nó, nghĩ rằng sẽ an toàn hơn. Nhưng Sanchez nói không, vì như vậy là một sự thất bại.

"Nếu chúng tôi bắn hạ con trăn, thì có nghĩa là nó đã thắng trong cuộc đấu sức này", Sanchez giải thích. "Tôi muốn có một trận đấu công bằng".

Con trăn Miến Điện khổng lồ dài 4,5 mét và nặng 65kg, tương đương một người trưởng thành.
Con trăn Miến Điện khổng lồ dài 4,5 mét và nặng 65kg, tương đương một người trưởng thành.

Những con trăn khổng lồ thường mất sức khá nhanh, nhưng đối với con trăn Miến Điện dài 4,5 mét, đó dường như không phải vấn đề lớn.

Đây là con trắn lớn nhất mà Banos và Sanchez bắt được từ trước đến nay. Kỷ lục trước đó của bộ đôi này là con trăn dài 4,4 mét. Sanchez nói anh muốn phá kỷ lục bắt trăn và sẽ tiếp tục săn lùng những con trăn khổng lồ lang thang ở Florida.

"Tôi không muốn cân bằng kỷ lục, tôi muốn xô đổ mọi kỷ lục", Sanchez nói. Chiến lợi phẩm mang về đã giúp Banos và Sanchez nhận được số tiền hơn 600 USD.

Cập nhật: 07/04/2017 Theo Dân Việt
  • 4,52
  • 3.004