Hải cẩu lông xám ôm chặt xác bạn suốt nhiều ngày

  • 858

Khoảnh khắc con hải cẩu non ôm chặt xác bạn đã chết sau khi bị mẹ bỏ rơi được một nhiếp ảnh gia người Anh ghi lại.

Con hải cẩu lông xám hai tuần tuổi nằm bên xác bạn nhiều giờ liên trên một bãi biển gần làng North Somercotes, hạt Lincolnshire, Anh, Long Room hôm 8/12 đưa tin. Hải cẩu non dường như đang nương tựa vào cơ thể bạn để tìm sự thoải mái ấm áp và vắt cả chân chèo lên xác bạn.

Hải cẩu non tìm sự ấm áp và thoải mái bên xác bạn đã chết.
Hải cẩu non tìm sự ấm áp và thoải mái bên xác bạn đã chết. (Ảnh: Sean Weekly).

"Cảnh tượng này gần như khiến tôi rơi lệ. Con hải cẩu non ôm chặt một con non đã chết khác suốt vài tiếng đồng hồ. Đó là một hành vi khá hiếm gặp và đáng buồn. Tôi đã chụp ảnh trong 4 năm và chưa bao giờ thấy sự việc như vậy trước đây. Tôi chỉ có thể đoán nó bị mẹ bỏ rơi và sử dụng cơ thể của con hải cẩu khác như một nguồn an ủi. Nó rời xác bạn ngày hôm sau nhưng không đi xa quá 30 mét và tiếp tục quay lại", nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Sean Weekly nói.

Weekly cho biết anh chụp bức ảnh hôm 21/11 và cho rằng con hải cẩu non sẽ không thể sống sót lâu.

"Nó đã biết trước số phận của mình trước khi điều đó xảy ra. Khi bị bỏ rơi, con hải cẩu non cố gắng tới chỗ những con đực, cái và thậm chí con non khác để tìm cách bú sữa. Nó sẽ làm mọi việc để có thể sinh tồn. Nhưng hải cẩu cái sẽ cắn nó bởi chúng không có đủ sữa. Nó đã rơi vào hoàn cảnh chỉ muốn cảm thấy an toàn bên cạnh thứ gì đó mà không bị cắn hay xua đuổi và nó quyết định chọn con hải cẩu non đã chết. Thế giới hoang dã đôi khi rất khắc nghiệt. Tôi biết điều gì sắp xảy ra nhưng không thể giúp gì được", Weekly chia sẻ.

Cập nhật: 26/12/2017 Theo VNE
  • 858

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook