Hai nhà thám hiểm xuống "cổng địa ngục" ở Thái Bình Dương

  •  
  • 2.454

Hai nhà thám hiểm Sam Cossman và George Kourounis mới đây trở thành những người đầu tiên tiếp cận hồ dung nham với sức nóng khủng khiếp của miệng núi lửa Marum.

Marum nằm trên đảo núi lửa Ambrym, thuộc quần đảo Vanuatu, nam Thái Bình Dương. Đây là một trong những núi lửa nguy hiểm nhất và khó tiếp cận nhất thế giới. Sam Cossman và George Kourounis thực hiện chuyến thám hiểm này sau nhiều năm mơ ước và chuẩn bị. Video ghi lại hành trình tiếp cận núi lửa của họ được đăng lên mạng hôm 4/9.

Theo RT, hai nhà thám hiểm tiến tới hồ dung nham với sự trợ giúp của hai người khác. Trong 4 ngày tại khu vực này, họ có hai lần tiếp cận gần với dung nham của núi lửa.

Hai nhà thám hiểm xuống "cổng địa ngục" ở Thái Bình Dương
George Kourounis bên núi lửa Marum. (Ảnh: Twitter)

Trong thời gian khám phá miệng núi lửa, Cossman và Kourounis đã đi xuống độ sâu 360m. Để tránh sức nóng của nham thạch và tác động của mưa axit, họ phải mặc đồ bảo hộ tránh nhiệt và mang nhiều thiết bị khác. Theo mô tả của Kourounis và Cossman, núi lửa ở Vanuatu giống như "cánh cửa dẫn đến địa ngục" với mưa axit, nhiệt độ cao từ những dòng dung nham cuồn cuộn trên bề mặt hay mặt đá lởm chởm.

"Đây là một trong 5 địa điểm trên thế giới có hồ nham thạch liên tục. Hành trình tiếp cận nơi này giống như đang leo ngược đỉnh Everest", Telegraph dẫn lời Kourounis nói.

Kourounis cho hay, anh và bạn đồng hành đã tiếp cận dung nham núi lửa gần đến mức nó làm tan chảy và tạo thành lỗ trên áo bảo hộ và một bộ phận của máy ảnh.

Trước đó, George Kourounis là người đầu tiên thám hiểm hố lửa khổng lồ ở Turkmenistan, hay còn được biết đến với tên gọi "cánh cổng địa ngục".

Theo Vnexpress
  • 2.454

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook