Hàng nghìn người đòi uống chất lỏng trong quan tài Ai Cập 2.000 năm

  • 3.232

1.500 người ký đơn xin uống chất lỏng đỏ trong quan tài đá đen ở Ai Cập bất chấp nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn và nhiều mầm bệnh khác.

Các nhà khảo cổ học mở quan tài đen 2.000 năm ở Alexandria, Ai Cập hôm 19/7 để tìm hiểu vật chứa bên trong. Dù không có bằng chứng về lời nguyền ác quỷ ứng nghiệm khi mở nắp quan tài, phát hiện ba bộ hài cốt có thể là xác binh lính lẫn trong nước lỏng màu đỏ vẫn gây xôn xao trên mạng xã hội. Một đơn thỉnh cầu trên trang change.org bày tỏ nguyện vọng nếm thử chất lỏng bên trong quan tài và thu hút 1.500 chữ ký tính đến ngày 20/7, theo Live Science.

Bên trong quan tài đá granite màu đen chứa ba bộ hài cốt và nước lỏng.
Bên trong quan tài đá granite màu đen chứa ba bộ hài cốt và nước lỏng.

"Chúng ta cần uống chất lỏng màu đỏ từ quan tài đen mang lời nguyền như một dạng thức uống năng lượng để có thể chiếm lĩnh sức mạnh trước khi chết", lá đơn kêu gọi.

Theo nhà vi khuẩn học Rolf Halden, giáo sư và giám đốc Trung tâm kỹ thuật y tế môi trường ở Viện Biodesign thuộc Đại học Arizona, Mỹ, uống chất lỏng trong quan tài không phải ý tưởng khôn ngoan. Thay vì có được sức mạnh từ người chết, người uống có thể nhiễm phải thứ tồi tệ.

Nước và mẩu vụn từ thi thể phân hủy chứa vô số vi sinh vật và vài loại có khả năng gây nguy hiểm. Chắc chắn trong nước lỏng chứa virus, vi khuẩn và các mầm bệnh khác, trong đó có vi khuẩn có thể tạo nội bào tử rất khó tiêu diệt. Bào tử tồn tại trong mẫu vật phân hủy hàng nghìn, thậm chí hàng triệu năm.

"Nếu có bất cứ ai thực sự muốn uống chất lỏng này, vật liệu cần được tiệt trùng trước", Halden nhấn mạnh.

Cập nhật: 23/07/2018 Theo VNE
  • 3.232

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook