Hàng trăm con chim bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống ở Mexico

  •  
  • 360

Hàng trăm con chim két đang bay trên bầu trời đột nhiên rơi xuống đất ở Mexico, trong đó hàng chục con chết, nằm rải rác trên phố.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi lúc 8h30 hôm 7/2, sau khi người dân thông báo xác chim chết nằm rải rác trên vỉa hè khu vực Alvaro Obregon thuộc thành phố Cuauhtemoc, bang Chihuahua.

Trong video do CCTV ghi lại và được chia sẻ trên mạng xã hội, hàng trăm con chim két đầu vàng đột nhiên rơi từ trên trời xuống, nhiều con bay đi nhưng hàng chục con khác nằm chết trên phố. Người dân địa phương bắt đầu nhìn thấy bầy chim két, thường di cư từ Canada sang Mexico vào mùa đông, rơi xuống lúc 5h.

Một video khác cũng được quay cùng ngày cho thấy những con chim nằm bất động trên đường phố khi ai đó cầm chổi quét chúng lại thành đống.

Báo địa phương El Heraldo de Chihuahua đưa tin một bác sĩ thú y đã kiểm tra những con chim chết và cho rằng nguyên nhân có thể là do chúng hít phải khói độc, có lẽ từ lò sưởi, hoặc bị điện giật sau khi mắc vào đường dây điện.

Hàng trăm con chim két đầu vàng đột nhiên rơi từ trên trời xuống.
Hàng trăm con chim két đầu vàng đột nhiên rơi từ trên trời xuống.

Một số người xem trên mạng xã hội suy đoán vụ việc có thể là do cơ chế phòng thủ của đàn chim khi gặp kẻ địch đã diễn ra không như dự tính. Trong video, những con chim két đang bay cùng nhau thì đột nhiên đổi hướng để đánh lạc hướng những kẻ săn mồi.

"Trông có vẻ con chim đầu đàn bị nhầm lần, những con chim chết thì có vẻ là do bị va đập với mặt đất, trong khi một số con sống sót và lại bay lên", một thành viên bình luận.

Quan điểm trên nhận được sự đồng tình của Tiến sĩ Richard Broughton, nhà sinh thái học của Trung tâm Sinh thái và Thủy văn Vương quốc Anh. Broughton nói với The Guardian rằng tuy ông không nhìn thấy một con chim ăn thịt trong đoạn video, ông chắc chắn 99% là do một con chim săn mồi gây ra, khiến cơ chế phòng thủ của đàn chim két bị bất ngờ.

"Chuyện này thật đáng sợ và không phải là lần đầu tiên tôi đọc về những vụ việc tương tự xảy ra trên khắp thế giới", một người dùng mạng bình luận.

Xác những con chim đã được thu thập và mang đi kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác.

Cập nhật: 20/02/2022 Theo Ngôi Sao
  • 360

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook