Hé lộ bí quyết làm đẹp kiểu Hàn Quốc

  • 3.442

Tiếp sau Pháp và Nhật, các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc đang gây sốt ở khắp các nước châu Á và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Tính trung bình, một phụ nữ Hàn Quốc dễ dàng sử dụng hơn 10 sản phẩm mỹ phẩm cho việc chăm sóc da hàng ngày của mình. Triết lý về da đẹp của đất nước này đã được đề cập tới từ thời Dongui Bogam, một cuốn sách y học nổi tiếng của Hàn Quốc vào những năm 1600.

Mỹ phẩm làm đẹp của Hàn Quốc rất được ưa chuộng ở châu Á  và một số khu vực khác trên thế giới.
Mỹ phẩm làm đẹp của Hàn Quốc rất được ưa chuộng ở châu Á
và một số khu vực khác trên thế giới. (Ảnh minh họa: Allure Media)

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm nối mi hoặc kem nền được ưa chuộng trên toàn thế giới. Dưới đây là một số xu hướng mỹ phẩm gây sốt khác đến từ ngành công nghiệp làm đẹp của xứ sở kim chi:

Trà xanh

Loại nguyên liệu tự nhiên này đã được ca ngợi vì vô số lợi ích sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, hãng mỹ phẩm Amore Pacific của Hàn Quốc đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong việc chiết xuất và khai thác các lợi ích tốt nhất của EGCG, một chất chống oxy hóa chỉ được tìm thấy ở trà xanh. Tất cả các chất EGCG được sử dụng có nguồn gốc từ trà xanh trồng trên các cánh đồng trên đảo Jeju, nơi có khí hậu tối ưu cho sự sinh trưởng của những lá chè tốt nhất.

Nhân sâm

Được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông, nhân sâm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và sắc đẹp cho con người. Tuy nhiên, loại cây cho củ quý hiếm này chỉ được phát hiện sinh trưởng tự nhiên ở một vài nơi trên thế giới. Trong đó, nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá là tốt nhất. Trong chăm sóc da, loại củ thảo dược này có tác dụng trẻ hóa và có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng độ ẩm của da, chống lại những dấu hiệu của sự lão hóa và tăng hắc tố. Một số hãng mỹ phẩm Hàn Quốc đã sử dụng chiết xuất nhân sâm như một thành phần trò chủ chốt trong công thức chăm sóc da bí mật của thương hiệu.

Nghiên cứu về da và cách làm sáng da

Làn da trắng sáng là mục tiêu cuối cùng của tất cả các dòng sản phẩm chăm sóc da Hàn Quốc cũng như những nghiên cứu về công nghệ chăm sóc da mới, vốn tập trung vào việc làm sáng các đốm sậm màu trên da và hoàn thiện một làn da sáng. Amarté là một trong những thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da mới nhất của Hàn Quốc đã ra mắt ở nước ngoài. Hãng bắt đầu khởi nghiệp bằng một phòng khám da liễu ở Hàn Quốc và phát triển thành một thương hiệu nhờ hợp tác nghiên cứu khoa học với Đại học Seowon và Trung tâm cải tiến Thực phẩm và vật liệu hữu cơ.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết

Phụ nữ Hàn Quốc thích được kỳ cọ, chà tẩy da chết kỹ lưỡng - điều mà họ có thể dễ dàng nhận được tại các nhà tắm công cộng (“jjimjilbang” trong tiếng Hàn Quốc) hoặc trị liệu tại nhà. Nếu bạn nhìn thấy một phòng tắm theo phong cách Hàn Quốc ở địa phương mình, hãy thử nghiệm một phương pháp làm đẹp rất thú vị này.

Bơm chân không

Một cải tiến nữa trong lĩnh vực chăm sóc da đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Hàn Quốc là sử dụng bao bì mỹ phẩm bơm chân không. Điều đặc biệt của loại bao bì là nó giữ cho mỹ phẩm không bị oxy hóa hoặc nhiễm bẩn. Ngoài ra, công nghệ này cho phép bạn đảm bảo lượng sản phẩm lý tưởng cho mỗi lần sử dụng. Mọi thứ, từ sữa rửa mặt tới mỹ phẩm dưỡng ẩm và thậm chí cả kem nền có thể được đựng trong các chai bơm chân không.

Theo Vietnamnet
  • 3.442

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook