Hổ đang chơi đùa trong vườn thú, bỗng lên cơn co giật rồi tử vong

  •   45
  • 70.059

Cơn động kinh dữ dội lấy đi mạng sống của một con hổ đực trưởng thành dù chỉ vài giây trước đó, nó vẫn đang chơi đùa vui vẻ.

Khoảnh khắc gây sốc này được một du khách ghi lại tại vườn thú tại Nam Phi, cho thấy một cặp hổ trưởng thành đang nô đùa với nhau bên kia lưới thép.

Sau một lúc chạy nhảy, một con hổ bỗng nhiên loạng choạng, mất thăng bằng, rồi ngã lăn quay xuống đất, rồi lên cơn co giật.

Chỉ vài giây sau, con hổ cứng đờ 4 chân, miệng nhỏ dãi không ngớt, rồi lịm dần. Theo chủ nhân của đoạn clip, con hổ đực đã được xác định tử vong ngay sau đó, nguyên nhân chết là do nó bị lên cơn động kinh.

Sự việc được cho là diễn ra từ năm 2015, nhưng mới được chia sẻ lại trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, đã nhanh chóng "gây sốt" và khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy xót xa.

Hổ đang chơi đùa, bỗng lên cơn co giật đáng sợ.
Hổ đang chơi đùa, bỗng lên cơn co giật đáng sợ.

Động kinh là một chứng bệnh hệ thần kinh do xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơron trong vỏ não, tạo nhiều triệu chứng rối loạn hệ thần kinh (hay còn gọi là các cơn động kinh) như co giật, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh...

Nguyên nhân của hầu hết các trường hợp động kinh hiện vẫn chưa được làm rõ, đặc biệt là đối với một số loài động vật. Theo các nhà sinh học, bệnh động kinh như có thể là kết quả của một chấn thương não, do đột quỵ, u não, hoặc rối loạn trao đổi chất.

Ngoài ra, đột biến sinh học cũng có liên quan đến một tỷ lệ nhỏ của chứng bệnh này, và có tính di truyền.

Bệnh động kinh ở động vật có thể chữa được nhưng nếu không điều trị tận gốc, biến chứng của bệnh sẽ là vô cùng nguy hiểm và thậm chí đe dọa đến tính mạng của con vật.

Cập nhật: 10/12/2021 Theo Dân Trí
  • 45
  • 70.059

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook