Hổ dữ chật vật nhảy lên lưng hạ sát bò sữa và cái kết

  •  
  • 522

Bị con mồi chống trả quyết liệt, hổ Siberia phải tốn khá nhiều sức mới hạ được con bò sữa trưởng thành.

Trong clip, một con bò sữa trưởng thành đang bị một con hổ Siberia tấn công. Thay vì đứng im chịu chết, con bò sữa đã chống trả lại một cách quyết liệt.

Con hổ vất vả mới nhảy được lên lưng của con mồi.
Con hổ vất vả mới nhảy được lên lưng của con mồi.

Sau một hồi vất vả, con hổ mới nhảy được lên lưng của con mồi. Nó gần như phải dùng hết sức lực để ghì chặt con bò xuống đất và kết liễu đối phương.

Là một trong những "quái thú" nguy hiểm bậc nhất nước Nga và trên thế giới, hổ Siberia được mệnh danh là "Chúa tể dũng mãnh của rừng Taiga". Các vũ khí "chết người" mà hổ Siberia sở hữu là cặp móng sắc nhọn, cú vả như trời giáng và cơ hàm cùng những chiếc răng sắc nhọn có lực cắn mạnh khủng khiếp.

Thói quen đi săn của chúng khiến cho hàng loạt các loài động vật nhỏ hơn như lợn rừng, nai, gấu con, thỏ... khiếp sợ.

Mặc dù nặng đến 500kg, nhưng hổ Siberia có kỹ năng săn mồi tuyệt đỉnh, chúng có thể di chuyển và ẩn nấp để định vị con mồi. Khi thời cơ đến, hổ Siberia tung cú nhảy dũng mãnh kèm theo đó là cú vả và đớp có lực cắn khủng khiếp, khiến con mồi giãy giụa trong đau đớn, quằn quại.

"Quái thú" rừng Taiga giết con mồi bằng cách chế ngự rồi cắn nát tủy sống đối với các con mồi nhỏ hoặc tập trung cắn 1 cú chí mạng vào cổ con mồi lớn.

Dù số lượng con mồi phong phú nhưng hổ Siberi chỉ chọn các con mồi nhỏ chứ không tham lam chọn các mục tiêu khó khăn để hạ gục, lý do cho việc này là nó không muốn phải tốn quá nhiều sức lực.

Cập nhật: 23/02/2022 Theo NĐT
  • 522

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook