Hồ ngũ sắc được ví như "nồi nấu ăn" nằm trong miệng núi lửa Nhật Bản

  •  
  • 182

Nằm ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản, hồ nước nằm trong miệng núi lửa Okama được đặt tên một cách khéo léo vì hình dáng của hồ giống như chiếc nồi nấu ăn truyền thống.

Okama là một hồ nằm trong miệng núi lửa có chu vi 1.000 m và sâu 27 m. Nó còn được gọi là Goshikinuma - hồ ngũ sắc vì cường độ ánh sáng làm thay đổi màu sắc bề mặt của hồ nước ở vị trí độc đáo này.

Các mùa khác nhau tạo ra các màu sắc và độ sáng khác nhau của nước hồ.

Okama là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bản. Du khách có thể tới đây thưởng ngoạn cảnh cây cỏ trên núi cao vào mùa hè và ngắm những tán lá đỏ vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11. Cảnh sắc mùa đông ở đây cũng rất ấn tượng khi tuyết tạo thành những bức tường cao trên 10m nằm sát hai bên đường dẫn lên đỉnh núi.


Hồ đẹp mắt nằm trong miệng núi lửa.

Nằm trên biên giới của tỉnh Miyagi và Yamagata, dãy núi Zao - nơi có hồ Okama đã được bình chọn là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Hồ miệng núi lửa được bao quanh bởi ba ngọn núi Kattadake, Kumanodake và Goshikidake và cùng với những tán cây phủ đầy sương giá, là hình ảnh mang tính biểu tượng của dãy núi Zao.

Hồ ngũ sắc thay đổi màu sắc của nước từ xanh đậm sang xanh lam theo ánh sáng mặt trời. Màu sắc của hồ miệng núi lửa cũng khiến du khách mê mẩn khi chúng thậm chí thay đổi màu tùy theo góc nhìn khác nhau. Không có sự sống trong hồ do tính axit mạnh của nước.

Cập nhật: 06/12/2021 Theo Dân Trí
  • 182

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook