Hổ quý chết do “dính” bẫy thòng cổ

  •  
  • 3.090

Các chuyên gia động vật hoang dã cho biết, xác hổ Siberia quý hiếm được phát hiện hôm 27/10/2011 ở hồ chứa nước làng Fusheng, tỉnh Hắc Long Giang, có thể bị chết do vô tình mắc bẫy thòng lọng làm bằng dây thép của các thợ săn.

>>> Phát hiện xác hổ quý ở Trung Quốc

Theo ông Sun Haiyi-Phó giám đốc Viện nghiên cứu Động vật hoang dã, “con hổ này có thể vô tình mắc kẹt trong bẫy thòng dây thép của các thợ săn”.

Các chuyên gia động vật hoang đang điều tra nguyên nhân cái chết của con hổ quý
Các chuyên gia động vật hoang đang điều tra nguyên nhân cái chết của con hổ quý

Sun là người đã cùng các đồng nghiệp tới ngôi làng để tiến hành điều tra cái chết của con hổ Siberia quý hiếm. Qua kiểm tra sơ bộ, các chuyên gia đã phát hiện ra những vết rỉ ở dây thòng thép quấn quanh cổ của con hổ đã được một thời gian.

Cái bẫy thòng này không làm hổ chết ngay lập tức, nhưng nó có thể ảnh hưởng tới việc hổ ăn và săn mồi, dẫn đến cái chết của nó.

Và phát hiện thấy một dây thòng thép vòng quanh cổ hổ đã bị rỉ
Và phát hiện thấy một dây thòng thép vòng quanh cổ hổ đã bị rỉ

Xác hổ đã được gửi cho tổ chức nghiên cứu động vật hoang dã vào tối thứ Sáu (28/10/2011) để các chuyên gia tiếp tục khám nghiệm tử thi.

Các chuyên gia cũng xác nhận, đây là con hổ Siberi hoang dã 2 tuổi, đã được phát hiện ở gần hồ nước ở làng Fusheng vào ngày 17/10/2011. Các nhân chứng cho biết, lúc đó con hổ vẫn còn sống và bơi lội trong hồ.

Theo Đất Việt
  • 3.090

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook