Hóa thạch voi ma mút vạn năm tuổi nặng 10 tấn ở Mexico

  •   32
  • 3.471

Những công nhân đào đường ở thành phố Tultepec, Mexico đã khiến các nhà khảo cổ học nước này vui mừng khôn xiết khi tìm thấy một bộ xương voi ma mút khổng lồ.

Con voi ma mút khổng lồ được cho là cao gần 5m và ước lượng nặng 10 tấn. Hóa thạch được tìm thấy khi các công nhân đào ống nước ở ngoại vi thành phố Tultepec.

Hóa thạch này được tìm thấy ở ngoại vi thành phố Tultepec

Chú voi này chết cách đây 12.000 đến 14.000 năm

Chú voi qua đời khi ở độ tuổi từ 20 đến 25 và chết vì kẹt sâu trong bùn.
Chú voi qua đời khi ở độ tuổi từ 20 đến 25 và chết vì kẹt sâu trong bùn.

Các chuyên gia dự tính chú voi này chết cách đây 12.000 đến 14.000 năm, báo Telegraph đưa tin. Công việc di dời bộ xương của voi ma mút được thực hiện từ tháng 4 và giờ đây, hầu như toàn bộ hóa thạch của voi ma mút đã tới địa điểm mới. Quy trình này tốn khá nhiều thời gian vì chỉ cần một sai sót nhỏ, bộ xương trên vạn năm tuổi sẽ bị hỏng.

Những nhà sinh vật học Mexico còn tìm thấy xương sườn, xương ống chân, đốt sống. Chuyên gia hóa thạch Luis Cordoba Barradas nói rằng: "bộ xương voi ma mút đã được phân nhỏ để tiện di dời". Luis cho rằng chú voi qua đời khi ở độ tuổi từ 20 đến 25 và chết vì kẹt sâu trong bùn.

Cũng theo Luis, các nhà khảo cổ thuộc Viện Lịch sử và Nhân loại học Mexico cho biết ít nhất 50 bộ xương hóa thạch voi ma mút được tìm thấy ở Mexico City.

Cập nhật: 27/06/2016 Theo Dân Việt
  • 32
  • 3.471

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook