Hoãn phóng vệ tinh VNREDSat-1 vì trời mưa

  • 369

Theo thông báo mới nhất trên website của công ty Arianespace, vụ phóng vệ tinh viễn thám đầu tiên của Việt Nam sẽ phải hoãn lại do điều kiện thời tiết.

>>> Mô phỏng hành trình của vệ tinh viễn thám Việt Nam

Vụ phóng vệ tinh buộc phải hoãn lại dù công tác chuẩn bị đã hoàn thiện từ trước đó.
Vụ phóng vệ tinh buộc phải hoãn lại dù công tác chuẩn bị đã hoàn thiện từ trước đó.

Theo kế hoạch, 9h giờ Hà Nội, ngày 4/5 vệ tinh viễn thám đầu tiên của Việt Nam có tên VNREDSat-1 của Việt Nam sẽ chính thức được phóng vào vũ trụ, từ bãi phóng Kourou, Guyana thuộc Pháp.

Nhưng đáng tiếc, do trước đó, tại khu vực phóng xảy ra một trận mưa lớn, và điều kiện thời tiết hiện tại không thuận lợi nên vụ phóng vệ tinh buộc phải hoãn lại.Thời gian hoãn còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết tại Kourou và sẽ được thông báo sau.

Vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam sẽ được công ty Arianespace, nơi thực hiện phóng thành công hai vệ tinh viễn thông Vinasat 1 và Vinasat 2 của Việt Nam, phóng vào quỹ đạo bằng tên lửa đẩy VEGA. Tên lửa đẩy VEGA được sử dụng trong lần phóng này là một chủng loại tên lửa mới, được phát triển bởi cơ quan vũ trụ châu Âu.

Sau khi được phóng lên vũ trụ, VNRED Sat-1 sẽ kết hợp hệ thống thu nhận, lưu trữ và xử lý ảnh vệ tinh viễn thám của Bộ Tài nguyên & Môi trường thành một hệ thống hoàn chỉnh. Từ đó Việt Nam có thể chủ động cung cấp ảnh vệ tinh có độ phân giải cao cho các Bộ, ngành và các tỉnh, thành phục vụ công tác quản lý, giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường và phòng chống thiên tai.

Cập nhật: 04/05/2013 Theo Kien Thuc
  • 369

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook