Hội nghị khoa học Đúc châu Á lần thứ 9

  •  
  • 90

Trong các ngày 16, 17 và 18.10.2005, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học Đúc châu Á lần thứ 9 (AFC9) - Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chủ đề của Hội nghị lần này là: “Truyền thống, tiên tiến và hội nhập”. Tham dự Hội nghị có đông đảo các nhà khoa học chuyên ngành Đúc đến từ nhiều nước trên thế giới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thuyết trình và thảo luận khoảng 70 báo cáo khoa học thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành Đúc của các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Inđônêxia, Thái Lan, Úc, Mỹ, Anh, Na Uy, Bungari, Đức, Thụy Sĩ, Ý, Ucraina, Việt Nam...

Qua 3 ngày làm việc, Hội nghị đã đạt được mục tiêu là giao lưu, trao đổi những thành tựu khoa học và công nghệ mới, tìm ra những giải pháp đặc biệt để thúc đẩy ngành Đúc - Luyện kim phát triển nhanh hơn, đạt hiệu quả kinh tế và chất lượng sản phẩm, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời định hướng cho sự phát triển của ngành trong thời gian tới. Thông qua Hội nghị này, ngành Đúc Việt Nam đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên ngành, phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tin và ảnh: Khổng Thanh Thảo

Theo tạp chí hoạt động khoa học
  • 90

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook