Hội thảo Java - Xu hướng phát triển và ứng dụng

  •  
  • 415

Nằm trong Chương trình phát triển CNTT tại Việt Nam giai đoạn giai đoạn 01/03/2006 đến 30/04/2006, ALLIANT Corp. phối hợp với Khoa CNTT-ĐHCN-ĐHQGHN tổ chức Hội thảo Java - Xu hướng phát triển và ứng dụng với sinh viên Đại học Dân lập Thăng Long - Hà Nội vào ngày hôm qua 25/4/2006.

Trong những năm gần đây Java đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình được các công ty phần mềm trong nước, quốc tế và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ phần Java tin dùng. Nắm bắt được nhu cầu đó, trường Đại học Dân lập Thăng Long đã có bước chuyển hướng trong đào tạo khi phối hợp cùng tập đoàn Alliant - một đối tác của Sun Microsystems đưa giáo trình ngôn ngữ lập trình Java vào đào tạo các kỹ sư công nghệ tương lai. Theo TS Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Trường ĐHTL cho biết: "CNTT là một ngành phát triển rất nhanh, vì vậy việc cập nhật thay đổi giáo trình học là rất cần thiết. Hơn 10 năm nay, ĐHTL luôn thay đổi chương trình đào tạo công nghệ từ Pascal, đến C++ và bây giờ là Java".

Hơn 10 năm gia nhập Cộng đồng Công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu (1995 - 2006), Java đã từng bước phát triển và đến nay đã khẳng định vị trí quan trọng số 1 của mình trong thế giới World Wide Web (Internet). Ngày càng nhiều các ứng dụng sử dụng Java, từ những Ứng dụng Quản lý với Công nghệ J2EE giúp lướt Web hiệu quả với tốc độ nhanh vượt trội đến những Ứng dụng trong lập trình Mobile (di động) với Công nghệ J2ME cho phép tích hợp rất nhiều chức năng trong một chiếc điện thoại di động nằm gọn trong lòng bàn tay!

Ngoài việc tìm hiểu về xu hướng phát triển và ứng dụng của Java, hội thảo còn là nơi giao lưu giữa doanh nghiệp lớn như tập đoàn Alliant, Công ty Vietsoftware, trường đào tạo và các sinh viên CNTT ĐHTL, tạo cơ hội cho các bên tìm hiểu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm việc làm của học viên, sinh viên sau khi ra trường.

Theo VTV
  • 415

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook