Hơn 26% dân Mỹ bị đánh cắp thông tin tài chính hoặc cá nhân

  • 65

Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây do Viện Gallup tiến hành, hơn 1/4 dân Mỹ cho biết họ bị mất cắp các thông tin tài chính và thông tin cá nhân lưu trữ trong mạng máy tính.

Cuộc thăm dò được thực hiện với hơn 3.000 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên, theo đơn đặt hàng của Hãng đánh giá tín dụng Experian, có trụ sở ở bang California, Mỹ. Kết quả cho thấy khoảng 19% số người sử dụng máy vi tính phàn nàn rằng các thông tin tài chính của họ, gồm cả mã số tài khoản hoặc số thẻ tín dụng, bị xâm phạm; trong khi 14% nói rằng họ bị đánh cắp các dữ liệu cá nhân như số thẻ bảo hiểm xã hội hay số chứng minh thư.

Cuộc điều tra cũng cho thấy sinh viên Mỹ, những người hàng năm vẫn được nhận khoản trợ cấp khoảng 75.000 USD từ gia đình là "đích ngắm" đầu tiên của bọn tin tặc.

Ông Ty Taylor, uỷ viên Hội đồng quản trị của Hãng Experian cho biết có nhiều biện pháp để bảo vệ những thông tin cá nhân, như chia nhỏ tài khoản, không gửi các dữ liệu tài chính hay cá nhân đến một nguồn không biết rõ và bảo vệ các ổ đĩa lưu trữ thông tin.

Theo TTXVN
  • 65

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook