Intel định ngày ra mắt Core 2 Duo

  • 145

Ngày hôm qua (11/7), người phát ngôn của hãng sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới đã chính thức khẳng định chip Core 2 Duo sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 27/7 nhân một sự kiện được tổ chức tại trụ sở chính của Intel.

Cũng tại sự kiện này Intel sẽ chính thức tuyên bố chấm dứt kỷ nguyên Pentium. Như vậy, dau hơn 6 năm tồn tại, thế hệ chip Netburst của Intel dường như đã lỗi thời và phải nhường lại được đi cho chip Core.

Intel cam kết chip Core 2 Duo sẽ mang lại khả năng vận hành tốt hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn sản phẩm chip lõi kép mới nhất Pentium D. Hồi đầu năm nay, Intel cho biết dòng chip Core sẽ có khả năng vận hành tốt hơn 20% so với các loại chip của AMD.

Phiên bản chip Core 2 Duo dành cho máy tính để bàn - tên mã là Conroe - sẽ là tâm điềm của sự kiện ngày 27/7. Phiên bản tương tự dành cho các loại máy tính xách tay - tên mã là Merom - sẽ ra mắt trong tháng 8. Tháng trước, Intel đã giới thiệu chip Xeon 5100 - phiên bản chip sản xuất theo kiến trúc Core dành cho các loại máy chủ.

Cũng trong ngày hôm qua, Intel cũng đã khẳng định chip Montecito - phiên bản lõi kép của chip Itanium - cũng sẽ được ra mắt vào ngày 18/7 tới đây.

Hoàng Dũng

Theo CNet, VnMedia
  • 145

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook